Các phương pháp xử lý bề mặt kim loại được dùng nhiều nhất hiện nay

Xử lý bề mặt kim loại là một công việc vô cùng quan trọng, giúp kim loại trở nên sáng bóng, chống lại các chất rỉ sét gây ảnh hưởng đến chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của sản phẩm. Bài viết dưới đây, Vietchem xin được giới thiệu các phương pháp xử lý bề mặt kim loại phổ biến nhất hiện nay để quý bạn đọc có thể lựa chọn cho mình cách xử lý phù hợp nhất.

Các phương pháp xử lý bề mặt kim loại phổ biến hiện nay

Hầu hết, các thiết bị sử dụng thông thường đều được làm từ sắt và các hợp kim của sắt như: Gang, thép,… Sau một thời gian dài sử dụng nếu không được chăm sóc, bảo dưỡng thường xuyên thì các loại vật liệu ấy thường xuất hiện các dấu hiệu gỉ sét ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả sử dụng của thiết bị. Vì vậy, việc xử lý bề mặt kim loại trở nên cần thiết và cực kỳ quan trọng.

các phương pháp xử lý bề mặt kim loại giúp làm sạch vết han rỉ trên bề mặt

Bề mặt kim loại bị han gỉ sau một thời gian dài sử dụng

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp được sử dụng để xử lý bề mặt kim loại, trong đó không thể kể đến 3 phương pháp cơ bản: phương pháp thủ công, phương pháp cơ khí, phương pháp làm sạch bằng hóa chất, cụ thể như sau:

1. Xử lý bề mặt kim loại bằng phương pháp thủ công

Trong các phương pháp xử lý bề mặt kim loại thì đây là phương pháp đơn giản, dễ thực hiện và tiết kiệm chi phí nhất. Người ta thường sử dụng các dụng cụ như dao cạo, bàn chải sắt hoặc giấy nhám để mài nhẵn và làm sạch bề mặt kim loại.

Tuy nhiên, thực hiện theo phương pháp này có thể gây ô nhiễm môi trường do bụi bẩn gây ra, độ mịn, độ nhám của bề mặt kim loại không được đồng đều.

2. Xử lý bề mặt kim loại bằng phương pháp cơ khí

Thay vì sử dụng bàn chải sắt thì người ta dùng bàn chải điện để làm sạch, loại bỏ đi gỉ sét và bụi bẩn bám trên bề mặt kim loại.

Ưu điểm của phương pháp này là mang lại hiệu quả cao, thời gian thực hiện nhanh chóng, đảm bảo độ mịn, độ nhám cao cho bề mặt kim loại. Thế nhưng, để thực hiện được đòi hỏi phải đầu lớn về nhân công và vật tư sử dụng.

3. Xử lý bề mặt kim loại bằng hóa chất tẩy gỉ

Trong các phương pháp xử lý bề mặt kim loại, thì việc sử dụng hóa chất tẩy gỉ được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Nó bao gồm các phương pháp xử lý khắc axit lên bề mặt để tạo lớp oxy dính chặn vào, hay làm cho lớp lót vô cơ phức tạp lắng xuống, có thể loại bỏ hoàn toàn đi lớp gỉ sét, bụi bẩn bám trên bề mặt kim loại.

các phương pháp xử lý bề mặt kim loại - Sử dụng hóa chất tẩy rửa

Hóa chất xử lý bề mặt kim loại Nabakem SR-600

Hiện tại, có rất nhiều loại hóa chất xử lý bề mặt xuất hiện trên thị trường với nhiều thương hiệu và giá thành khác nhau. Tùy vào mục đích và đối tượng sử dụng mà chúng ta có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn những loại hóa chất tẩy gỉ và chống ăn mòn đến từ hãng Nabakem – Hàn Quốc, đây là dòng sản phẩm uy tín, đảm bảo chất lượng, sử dụng hiệu quả trong xử lý bề mặt kim loại.

Với các cách xử lý bề mặt kim loại trên đây, thì việc sử dụng hóa chất tẩy gỉ sẽ đem đến hiệu quả làm sạch tốt nhất, đảm bảo độ mịn, độ nhám cao, tránh han gỉ sau một thời gian sử dụng. Quý khách hàng có thể truy cập website hoachatbaotri.vn để xem chi tiết các loại sản phẩm hóa chất tẩy gỉ – chống ăn mòn đang phổ biến nhất hiện nay.

XEM THÊM:

 

Tìm kiếm liên quan:

  • làm sạch bề mặt kim loại trước khi sơn
  • làm sạch bề mặt kim loại trước khi hàn
  • công nghệ làm sạch bề mặt kim loại
  • tiêu chuẩn làm sạch bề mặt kim loại
icon up top