Cách đổ nước rửa kính ô tô đúng cách ngay tại nhà

Ngày nay khi cuộc sống ngày càng phát triển, ô tô đã trở thành phương tiện đi lại phổ biến mà hầu hết gia đình khá giả nào cũng có. Do đó, hôm nay VietChem xin chia sẻ cho quý bà con về cách đổ nước rửa kính ô tô đúng cách tại nhà để tẩy rửa và bảo vệ bề mặt kính luôn sáng bóng, an toàn khi lái xe. Việc sử dụng nước rửa kính hàng ngày sẽ giúp tăng tuổi thọ của kính xe và giúp giảm các hiện tượng khúc xạ kính mờ, khúc xạ ánh sáng.

Nước rửa kính ô tô là gì?

Nước rửa kính ô tô là loại chất lỏng dùng để tẩy rửa bụi bẩn trên kính xe ô tô để đảm bảo an toàn khi lái xe cũng như chất lượng, tuổi thọ của kính. Để đảm bảo tầm nhìn tốt khi lái xe trong mọi loại hình thời tiết việc thường xuyên chăm sóc xe cũng như việc thay nước rửa kính cũng là một việc quan trọng đối với mỗi tài xế.

Dấu hiệu xe cần thay nước rửa kính

 • Khi bạn nhấn công tắc mà nước rửa kính không phun hoặc phun rất yếu, có nghĩa là nước trong bình rửa kính đã hết (trường hợp này cũng có thể vấn đề nằm ở đường ống dẫn và mắt phun các bạn cần chú ý)
 • Xe có đèn báo sáng lên trên bảng đồng hồ

Cách đổ nước rửa kính ô tô đúng cách tại nhà

Cách đổ nước rửa kính ô tô hay còn gọi là cách châm nước rửa kính xe ô tô được thực hiện như thay nước làm mát cho xe. Bình chứa nước rửa kính ô tô được cấu tạo khá cơ bản, nó được đặt dưới khoang cơ, nắp thường có màu xanh và có kí hiệu cây gạt nước. Tùy vào thương hiệu và dòng xe mà vị trí của bình chứa nước rửa kính sẽ khác nhau, có những xe đặt ở sau cốp nhưng có những xe lại đặt ở ngay đầu cốp hoặc bên trong khoang cơ.

 • Đầu tiên, để châm nước rửa kính ô tô bạn phải chuẩn bị loại nước rửa thay thế phù hợp.
 • Tiếp đó, bạn tìm vị trí nắp bình chứa nước (thường có biểu tượng kính với gạch đứt giống như nước phun lên).

Lưu ý: nắp bình hay ở gần động cơ nên bạn phải tắt máy lâu, để động cơ nguội rồi mới mở ra để tìm nắp bình chứa nước rửa kính.

Hình ảnh nắp bình chứa nước rửa kính ô tô - cách đổ nước rửa kính ô tô

Hình ảnh nắp bình chứa nước rửa kính ô tô

 • Tiếp theo, nhẹ nhàng mở nắp bình chứa, quan sát và xem xét bên trong bình con bao nhiêu dung dịch nước rửa kính ô tô cũ hay không? Nếu còn dư thì tiến hành hút ra rồi đổ một chút nước tẩy rửa mới vào tẩy rửa rồi lại hút ra.

Hình ảnh mở lắp bình quan sát xem còn dung dịch nước rửa kính hay không - cách đổ nước rửa kính ô tô

Hình ảnh mở nắp bình để bơm nước rửa kính xe ô tô

 • Cuối cùng, đổ nước rửa kính ô tô mới vào bình, rồi đậy nắp bình lại.

Tiến hành châm nước rửa kính xe ô tô

Tiến hành châm nước rửa kính xe ô tô

Sau khi đã áp dụng cách đổ nước rửa kính ô tô trên đây sau đó quý vị hãy ngồi lên xe, bật nút phun thử và quan sát nếu nước phun đều thì quá trình đã xong xuôi và bạn có thể yên tâm.

Vậy khi nào thì ô tô cần thay nước rửa kính ô tô

Thời điểm thay nước rửa kính ô tô khi mà bạn nhấn công tắc mà không thấy nước phun ra hoặc nước rất yếu, có nghĩa là nước trong bình rửa kính đã cạn. Sau đó, bạn sẽ nhận ngay thông báo đèn sáng lên trên bảng đồng hồ. Lúc này quý vị hãy mở nắp capô và châm thêm nước rửa kính.

Tuy nhiên, để hiệu quả tẩy rửa được hiệu quả và an toàn với bề mặt kính thì quý vị nên lựa chọn những loại nước rửa kính ô tô chuyên dụng bởi các nhà cung cấp uy tín trên thị trường.

Tham khảo sử dụng chất vệ sinh kính RMC See Thru – Sản phẩm chuyên dụng để làm sạch kính ô tô, không chứa amoniac, an toàn khi sử dụng, không gây ăn mòn thiết bị.

Châm nước rửa kính ô tô bằng dung dịch RMC See Thru 

Châm nước rửa kính ô tô bằng dung dịch RMC See Thru 

RMC See Thru được VietChem phân phối trên toàn quốc với số lượng lớn đáp ứng nhu cầu sỉ – lẻ với quy cách 500ml/chai. Với gần 20 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh hóa chất và thiết bị, chúng tôi cam kết sản phẩm chất lượng, chính hãng với dịch vụ hẫu mãi hoàn hảo – tư vấn 24/24h.

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi về cách đổ nước rửa kính ô tô đúng cách sẽ giúp quý vị châm nước rửa kính ô tô ngay tại nhà một cách dễ dàng nhất. Quý vị quan tâm đến nước tẩy rửa kính ô tô RMC See Thru vui lòng liên hệ cho chúng tôi qua đường dây nóng 1900 2820 để được báo giá và hỗ trợ trực tiếp.

XEM THÊM:

>> Nước rửa kính ô tô chuyên dụng tốt nhất hiện nay

>> Hóa chất làm sạch lốc máy Nabakem – Hàn Quốc

Tìm kiếm liên quan:

 • tự pha nước rửa kính ô tô
 • cách pha chế nước rửa kính ô tô
 • nước rửa kính ô tô chuyên dụng
 • giá nước rửa kính ô tô
 • bơm nước rửa kính xe ô tô
icon up top