Các cách tẩy rỉ sét trên inox nhanh và hiệu quả

Inox thực chất làm hợp kim của sắt và crom được pha trộn với tỷ lệ nhất định nhằm hạn chế sự ăn mòn và không bị biến màu,cho nên đồ dùng, vật dụng, máy móc inox có cũng có dấu hiệu rỉ sét hay đã bị rỉ từ rất lâu nhưng bạn không biết cách giải quyết bằng cách nào? Với các cách tẩy rỉ sét trên inox dưới đây sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn lớp rỉ sét trên inox, giúp đồ dùng sáng bóng trở lại như ban đầu.

Cách tẩy rỉ sét trên inox sáng bóng như mới

Bề mặt inox sáng bóng sau khi đã tẩy rỉ và làm sạch

1. Cách tẩy rỉ sét trên inox bằng phèn chua

Phèn chua là một trong những loại muối được sử dụng khá phổ biến trong cách tẩy rỉ sét trên inox. Cách sử dụng cũng khá đơn giản, cho 1 lít nước và 50g phèn chua vào đun sôi, sau khi nước nguội tiến hành nhúng một chiếc khăn vào nước, vắt khô rồi chà lau những nơi bị rỉ trên đồ dùng inox. Với cách thức này chúng ta có thể tự tiến hành nhưng chỉ sử dụng cho những bề mặt nhỏ.

Cách tẩy rỉ sét trên kim loại bằng phèn chua

Sử dụng phèn chua loại bỏ đi lớp rỉ sét bám trên bề mặt kim loại

2. Tẩy rỉ sét trên inox bằng nước vo gạo

Nước vo gạo là một loại dung dịch ngoài được biết đến với tác dụng làm trắng da thì chúng có lợi trong việc tẩy rỉ sét trên dao, đĩa, muỗng inox lâu ngày không sử dụng. Chỉ cần trong lúc vao gạo khoảng 1 lần nước, đừng vội đổ đi mà bạn nên giữ lại một ít ở thau nhỏ, sau đó ngâm các dụng cụ han rỉ vào đó khoảng nửa ngày. Cách tẩy rỉ sét trên inox này chỉ áp dụng cho những vật dụng như dao, kéo, thìa,…

cách tẩy rỉ sét trên inox bằng nước vo gạo

Giữ lại phần nước vo gạo có thể tẩy rỉ sét các vật dụng như thìa, đũa inox

Tham khảo ngay bài viết: cách tẩy rỉ sét trên kim loại đơn giản, hiệu quả nhất

3. Cách làm sạch inox bị rỉ sét bằng chanh và muối

Chanh và muối từ lâu đã được sử dụng phổ biến nhằm làm sạch và sát trùng các loại thực phẩm. Tuy nhiên, dùng chanh và muối để tẩy rỉ sét trên inox thì không phải ai cũng biết. Tiến hành cũng đơn giản, rắc muối lên bề mặt inox sau đó vắt nước chanh vào để từ 2 – 3 tiếng. Tiếp theo, sử dụng vỏ anh đã vắt hết nước chà xát lên hỗn hợp trên, như vậy có thể loại bỏ vết rỉ sét mà không làm hư hỏng đến kim loại.

cách tẩy rỉ sét trên inox bằng chanh và muối

Cách làm sạch vết ố trên đồ inox, kim loại với chanh và muối

4. Cách tẩy rỉ sét trên inox bằng Coca Cola

Coca Cola ngoài vai trò là nước giải khát nó còn có nhiều công dụng trong việc làm sạch, loại bỏ vết bẩn một cách dễ dàng. Đối với những vết rỉ sét trên inox bạn chỉ cần đổ một ít cô ca lên trên bề mặt sau đó dùng giẻ lau hoặc giấy nhám chà vào những phần đó, những vết gỉ sẽ nhanh chóng bị đánh bật.

Tẩy rỉ sét bằng coca cola, đơn giản mà lại hiệu quả

Tẩy rỉ sét bằng coca cola, đơn giản mà lại hiệu quả

 THAM KHẢO VIDEO TẨY GỈ INOX BẰNG COCA

5. Tẩy rỉ sét trên inox bằng hóa chất Nabakem SR-600

Đối với những vật dụng inox có bề mặt rộng lớn, chúng ta nên sử dụng hóa chất Nabakem SR-600 vừa có thể loại bỏ rỉ sét đồng thời xử lý trạng thái bị động. Sản phẩm không gây ăn mòn vật liệu inox. Cách sử dụng cũng khá đơn giản, chỉ cần phun xịt lên bề mặt vật liệu ở khoảng cách từ (20 – 30 cm).

cách tẩy rỉ sét trên bề mặt inox - Nabakem SR-600

Hóa chất tẩy rỉ sét trên bề mặt thép không rỉ – Nabakem SR-600

Các cách tẩy rỉ sét trên inox đơn giản và dễ thực hiện phải không nào?. Hóa ra chỉ cần sử dụng những vật liệu và thực phẩm quen thuộc là chúng ta có thể loại bỏ hoàn toàn lớp rỉ sét đáng ghét trên bề mặt inox rồi. Tuy nhiên, đối với những bề mặt rộng lớn thì chúng ta nên sử dụng hóa chất Nakem SR – 600 đem lại hiệu quả làm sạch nhanh, đỡ tốn thời gian và công sức.

Truy cập website hoachatbaotri.vn để xem nhiều hơn nữa cách tẩy rỉ sét trên inox nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

XEM THÊM >> TOP 2 hóa chất tẩy rỉ sét thông dụng nhất hiện nay

Tìm kiếm liên quan:

  • chất tẩy gỉ inox
  • cách tẩy vết gỉ sét trên inox
  • hóa chất tẩy trắng inox
  • cách tẩy rỉ sét trên quần áo
  • cách làm inox sáng bóng
  • cách tẩy vết gỉ sét trên kim loại
icon up top