TOP 4 cách tẩy rỉ sét trên kim loại cực ĐƠN GIẢN và hiệu quả

Trong gia đình các kim loại như dao, kéo, xe, …sau một thời gian sử dụng thường bị bám một lớp rỉ sét ở bên ngoài khiến chúng mất đi độ sắc bén ban đầu. Còn trong công nghiệp đa số các loại máy móc đều không thể tránh được kết cục rỉ sét. Với các cách tẩy rỉ sét trên kim loại dưới đây sẽ giúp chúng ta loại đi lớp rỉ sét một cách đơn giản, tiết kiệm chi phí.

các cách tẩy rỉ sét trên kim loại nhanh nhất

Hiện tượng han rỉ trên bề mặt kim loại khi lâu ngày sử dụng

Cách tẩy rỉ sét trên kim loại bằng những vật liệu có sẵn

Các loại nguyên liệu như giấm trắng, chanh, muối và khoai tây ngoài việc được sử dụng để chế biến món ăn chúng còn được sử dụng để tẩy rỉ sét trên bề mặt kim loại, giúp các dụng cụ sáng bóng như ban đầu, cụ thể như sau:

1. Tẩy rỉ sét bằng baking soda và giấm trắng

Cách này áp dụng cho những vật dụng inox có kích thước lớn. Giấm trắng có tính axit và có khả năng phản ứng với rỉ sét bám trên bề mặt kim loại. Để sử dụng, ngâm vật dụng vào giấm trắng, sau vài giờ dùng rẻ lau sạch. Nếu tác dụng không được như ý, bạn hãy trộn baking soda và giấm thành hỗn hợp như kem đánh răng, sau đó trà mạnh hỗn hợp này vào chỗ bị rỉ sét. Rửa lại với nước và xà phòng là vật dụng của bạn sẽ lại sáng bóng như mới.

Tẩy rỉ sét trên kim loại bằng baking soda và giấm trắng

Tẩy rỉ sét trên kim loại bằng baking soda và giấm trắng

2. Sử dụng chanh và muối để tẩy rỉ sét trên kim loại

Trước tiên, rắc đều muối lên bề mặt bị rỉ của kim loại sau đó vắt chanh vào (dùng càng nhiều chanh càng tốt). Sau 2 giờ khi chanh và muối đã ngấm, sử dụng rẻ lau sạch bề mặt kim loại hoặc cũng có thể sử dụng vỏ chanh trà sát hỗn hợp để loại bỏ đi vết rỉ sét mà không gây hư hại đến bề mặt của vật dụng kim loại.

Cách tẩy rỉ sét trên kim loại bằng chanh và muối

Tẩy rỉ sét trên kim loại bằng chanh và muối

Tham khảo ngay: Tẩy rỉ sét bằng coca cola

3. Tẩy rỉ sét bằng trên kim loại khoai tây kết hợp với nước rửa bát

Tiến hành cắt khoai tây làm đôi và ngâm trong nước rửa bát. Sau đó, đặt khoai tây lên vật dụng kim loại cần tẩy rỉ để trong vài giờ, rồi chà miếng khoai tây lên và cuối cùng dùng rẻ lau sạch .

Cách làm sạch rỉ sét trên sắt bằng khoai tây và dầu rửa bát

Cách làm sạch rỉ sét trên sắt bằng khoai tây và dầu rửa bát

Với các cách tẩy rỉ sét bằng các vật liệu này tuy đơn giản nhưng chỉ áp dụng được cho một số loại dụng cụ có kích thước nhỏ như đinh, ốc vít, bu lông, nồi, dao,… còn đối với những dụng cụ lớn hơn đòi hỏi phái sử dụng các phương pháp khác.

Cách tẩy rỉ sét trên kim loại bằng hóa chất

Sử dụng hóa chất tẩy rỉ sét Nabakem FC-1 là một trong những cách tẩy rỉ sét trên kim loại phổ biến hiện nay. Phương pháp này không những được áp dụng cho những vật dụng có kích thước nhỏ mà nó còn có thể tẩy gỉ trên các thiết bị, máy móc làm từ kim loại.

cách tẩy rỉ sét trên kim loại bằng hóa chất

Loại bỏ rỉ sét trên bề mặt kim loại bằng Nabakem FC-1 

>> Xem chi tiết sản phẩm TẠI ĐÂY

Nabakem FC-1 có khả năng loại bỏ đi lớp rỉ sét do các phản ứng hóa học gây ra trên bề mặt kim loại. Sản phẩm là loại trung tính, với thiết kế dạng xịt, không tạo bọt, thuận tiện khi sử dụng theo 2 bước sau:

– Bước 1: Tiến hành vệ sinh bề mặt sản phẩm trước khi sử dụng

– Bước 2: Xịt đồng đều sản phẩm lên bề mặt của vật dụng kim loại (cách xa từ 20 – 30 cm).

– Lưu ý: lắc kỹ trước khi sử dụng

Các cách tẩy rỉ sét trên bề mặt kim loại trên đây mặc dù hiệu quả nhưng cũng mất khá nhiều thời gian và công sức. Do đó, cách tốt nhất để bảo vệ các vật dụng kìm loại khỏi các mảng bám rỉ sét đó lựa chọn các loại hóa chất chống gỉ tốt đến từ hãng Nabakem như: chất bôi trơn chống gỉ thẩm thấu Nabakem K-1, Nabakem K-2, nabakem K-3, Nabakem L-840,… để đảm bảo bề mặt vật dụng luôn sáng bóng như mới ban đầu.

Hiện tại, các loại hóa chất tẩy rỉ của hãng Nabakem được Vietchem nhập khẩu và phân phối trên khắp cả nước. Khách hàng quan tâm đên cách tẩy rỉ sét trên kim loại cũng như các sản phẩm Nabakem vui lòng liên hệ số Hotline 19002820 để được hỗ trợ trực tiếp.

> Ghé thăm website http://hoachatbaotri.vn/ để xem nhiều bài viết hơn nữa

XEM THÊM:

>> TOP 2 hóa chất tẩy rỉ sét thông dụng nhất hiện nay

>> TOP 4 loại dầu chống rỉ sét bôi trơn tốt nhất năm 2018

  • cách chống rỉ sét
  • cách tẩy rỉ sét trên quần áo
  • nước tẩy rỉ sét
  • cách tẩy rỉ sét trên xe máy
icon up top