Cách tẩy rỉ sét trên xe máy cực kỳ đơn giản có thể áp dụng ngay tại nhà

Phần lớn các phụ tùng cấu tạo nên xe máy đều được làm bằng nhôm và bằng kim loại mạ crom sáng bóng, sau một thời gian sử dụng do ảnh hưởng từ môi trường sẽ xuất hiện những vết rỉ sét, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cũng như độ bền của chiếc xe. Với cách tẩy rỉ sét trên xe máy dưới đây sẽ giúp bạn loại bỏ rỉ sét một cách hiệu quả đem đến bề mặt sáng bóng cho chiếc xe của mình. Nếu bạn muốn xe của mình lúc nào cũng đẹp như lúc mới mua ở cửa hàng thì bạn nên thường xuyên chăm sóc, bảo dưỡng phụ tùng của nó như con thú nuôi của mình vậy.

Xe máy sử dụng lâu này thường xuất hiện lớp rỉ sét trên bề mặt gây mất thẩm mỹ

Xe máy sử dụng lâu này thường xuất hiện lớp rỉ sét trên bề mặt gây mất thẩm mỹ

Cách tẩy rỉ sét trên xe máy đơn giản ngay tại nhà

Dù áp dụng cách tẩy rỉ sét trên xe máy nào đi nữa thì bạn cũng cần phải tuân thủ theo các bước cơ bản. Hiện trên thị trường có khá nhiều loại hóa chất tẩy rỉ sét chuyên dụng giúp lau rỉ sắt và rỉ nhôm hiệu quả. Cách tẩy rỉ sét trên xe máy được diễn ra theo các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị

Tiến hành rửa sạch bề mặt rỉ sét cần làm sạch bằng xà phòng chuyên dụng và nước. Nếu không có chất tẩy rửa chuyên dụng, hãy sử dụng xà phòng thông thường, sau đó hãy lau khô bằng khăn mềm.

Bước 2: Tiến hành cách tẩy rửa rỉ sét trên xe máy phù hợp

– Cách 1: Cách tẩy rỉ sét trên xe máy bằng Coca

Coca ngoài là một loại thức uống, nó còn là một chất tẩy rửa rất hiệu quả nếu như mức độ vết rỉ sét không quá trầm trọng và mật độ vết rỉ sét không quá rộng. Cách thức tiến hành cũng khá đơn giản:

 • Đầu tiên bạn chỉ cần tháo các phần bị rỉ sét và ngâm chúng vào nước Coca hoặc cũng có thể dùng Coca đổ lên những chỗ bị rỉ sét
 • Sau khoảng nửa tiếng dùng khăn lau kỹ bề mặt bị rỉ.

Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng cho những bề mặt rỉ sét nhỏ và cần phải thực hiện nhiều lần để đạt được hiệu quả mong muốn.

Cách tẩy rỉ sét trên xe máy bằng coca cola

Cách tẩy rỉ sét trên xe máy bằng coca cola

– Cách 2: Cách tẩy rỉ sét trên xe máy bằng giấm và Baking soda

Từ lâu, giấm và Baking Soda đã được biết đến là một chất tẩy rửa có khả năng loại bỏ các lớp rỉ sét lâu ngày bám trên nhôm, inox và các kim loại khác. Cách thức thực hiện cũng khác đơn giản, cụ thể:

 • Pha 50 ml giấm với 4 thìa bột baking soda sau đó ngâm hoặc tưới dung dịch vào bộ phận cần tẩy rỉ sét trên xe máy.
 • Sau một tiếng dùng khăn tẩm dung dịch và cọ rửa kỹ bề mặt.

Cũng giống với cách tẩy rỉ sét trên xe máy bằng Coca – chỉ áp dụng cho những vết rỉ sét nhỏ và cần thực hiện nhiều lần mới có kết quả như ý muốn.

Hỗ hợp giấm + Baking soda trong cách tẩy rỉ sét trên xe máy

Hỗ hợp giấm + Baking soda trong cách tẩy rỉ sét trên xe máy

– Cách 3: Sử dụng chất đánh bóng Chrome và giấy nhám

 • Đầu tiên đánh sạch vết rỉ thật kĩ bằng giấy nhám ( ví dụ: giấy Kraft…)
 • Sử dụng chất đánh Chrome để loại bỏ hoàn toàn vết rỉ
 • Cuối cùng phủ một lớp wax bên ngoài lớp chrome để chống rỉ sét

Cách này thường làm với các vết bẩn cứng đầu khó tẩy rửa.

Lưu ý: Không đánh giấy nhám quá mạnh lên bề mặt kim loại tránh làm mất độ bóng của kim loại

– Cách 4: Cách tẩy rỉ sét trên xe máy bằng chất chuyên dụng

Nếu chiếc xe của bạn có quá nhiều rỉ sét , trong trường hợp này bạn nên tìm đến các loại hóa chất tẩy rửa rỉ sét chuyên dụng để xử lý. Cách thực hiện cũng không quá khó chúng ta chỉ cần lắc kỹ sản phẩm rồi xịt vào bề mặt rỉ sét (khoảng cách từ 20 – 30 cm).

Sử dụng chất chuyên dụng để tẩy rửa rỉ sét trên xe máy

Sử dụng chất chuyên dụng để tẩy rửa rỉ sét trên xe máy

Một số loại hóa chất tẩy rỉ sét chuyên dụng hiện nay

1. Chất tẩy rỉ sét LPS Bright Coat Cold Galvanize

LPS Bright Coat Cold Galvanize có khả năng sử dụng trên tất các bề mặt kim loại, đặc biệt là nhôm. Sản phẩm có khả năng loại bỏ hoàn toàn các lớp rỉ sét, vị trí mạ kẽm và các vết hàn, có khả năng chịu nhiệt, sơn phỉ linh hoạt, an toàn khi sử dụng không gây mòn thiết bị.

2. Chất loại bỏ rỉ sét Nabakem FC-1

Nabakem FC-1 là chất tẩy rửa dạng chai xịt, giúp loại bỏ gỉ sét trên bề mặt kim loại một cách dễ dàng. Sản phẩm chuyên sử dụng để loại bỏ rỉ sét, không tạp ra bọt, không gây ăn mòn kim loại.

3. Chất tẩy rửa bề mặt Nabakem SR-600

Nabakem SR-600 hiệu quả trong việc loại bỏ gỉ sét, đồng thời xử lý trạng thái bị động. Không gây ăn mòn kể cả trong một thời gian dài. Thích hợp sử dụng trong cách tẩy rỉ sét trên xe máy, các chi tiết máy bay và các trang thiết bị quân sự.

Mong rằng, với cách tẩy rỉ sét trên xe máy trên đây sẽ giúp các phụ tùng trên xe của bạn luôn sáng bóng. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng các loại chất chuyên dụng để tẩy rỉ sét trên xe máy vui lòng liên hệ số Hotline 1900 2820 để được tư vấn và báo giá TỐT nhất về sản phẩm.

XEM THÊM >>

Tìm kiếm liên quan:

 • cách làm bóng pô xe máy
 • nước tẩy rỉ sét
 • nước rửa rỉ sét
 • tẩy rỉ sét bằng coca cola
 • pô xe bị rỉ sét
icon up top