TOP 4 dầu cắt gọt kim loại tốt nhất năm 2020

Dầu cắt gọt kim loại , dầu gia công kim loại, dầu làm mát, dầu giải nhiệt, dung dịch làm mát gia công cơ khí,.. đều là những tên gọi khác nhau của một loại hóa chất sử dụng trong quá trình gia công kim loại có tác dụng làm mát, bôi trơn và làm sạch những mảnh vụn kim loại trong xuất hiện trong quá trình gia công giúp động cơ thiết bị máy móc duy trì hoạt động ổn định tăng tuổi thọ cho động cơ.

Tìm hiểu khái quát về dầu cắt gọt kim loại

Dầu cắt gọt được chia thành 2 loại chính: Dầu cắt gọt pha nước và dầu cắt gọt không pha nước. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà mỗi loại được sử dụng trong các trường hợp khác nhau.

 • Loại 1: Dầu cắt gọt pha nước thường được sử dụng trong các giai đoạn gia công phát sinh nhiệt lớn và có mức độ bôi trơn thấp. Loại dầu này khi sử dụng cần pha thêm dung môi là nước để tạo thành dạng nhũ tương để đảm bảo dầu hoạt động ổn định chống gỉ, chống ăn mòn vật liệu gia công. Tùy theo yêu cầu công việc mà tỷ lệ pha dầu, nước có thể thay đổi.

Hình ảnh sử dụng dầu cắt làm mát máy cnc

Hình ảnh sử dụng dầu cắt làm mát máy cnc

 • Loại 2: Dầu cắt gọt không pha được sử dụng trong những giai đoạn gia công có ít nhiệt hoặc cần bôi trơn tốt, loại dầu này khi sử dụng không cần pha thêm dung môi sẽ để lại lớp dầu bảo vệ rất tốt cho dụng cụ và chi tiết gia công.

ĐỌC NGAY >> Dầu mỡ bôi trơn máy móc – giải pháp bảo vệ máy móc, giúp chúng vận hành một cách tốt nhất.

Những phương pháp sử dụng dầu cắt gọt phổ biến hiện nay:

 • Phương pháp tưới nguội bôi trơn bằng tay: thường được áp dụng cho phương pháp gia công nguội bào, khoan lỗ, cắt ren. Khi sử dụng phương pháp này chủ yếu là bôi trơn và giải nhiệt một phần thôi chứ không làm nguội vùng cắt như các phương pháp khác.
 • Phương pháp tưới nguội dòng chảy: thường được áp dụng với hình thức gia công đơn chiếc hoặc thiết bị gia công thiếu bộ phận che chắn. Đối với phương pháp này, dung dịch trơn nguội sẽ được cấp đến vùng cắt dưới dạng một dòng chảy không có áp suất tưới từ trên xuống do một bơm cấp hoặc một bể chứa đặt trên cao cung cấp.
 • Phương pháp tưới nguội dòng chảy áp suất cao: được dùng trong các phương pháp gia công với chế độ cắt năng suất cao. Khi sử dụng dung dịch này được cấp vào vùng cắt với áp suất và vận tốc cao giúp cho dòng chảy có khả năng đến tất cả các vị trí trong vùng cắt nên khả năng làm mát và bội trơn rất tốt.
 • Phương pháp tưới nguội phun bằng thiết bị: được dùng trong các trường hợp gia công với vật liệu khó gia công. Trong phương pháp này thì dung dịch trơn nguội sẽ được cấp vào vùng cắt bằng cách dùng vòi phun dưới dạng sương mù nên khả năng thấm vào các vị trí của vùng cắt và khả năng làm nguội cao hơn, làm tăng tuổi thọ của dao

Phương pháp tưới nguội khi sử dụng dầu gia công kim loại

Phương pháp tưới nguội khi sử dụng dầu gia công kim loại

=> Lưu ý: Khi lưu trữ dầu tưới nguội pha nước trong một khoảng thời gian dài sẽ sản sinh ra chất Nitrosamines dựa trên sự tương tác giữa nước và các nitrit có trong dung dịch trong dung dịch nên bao bì chứa dầu cắt gọt kim loại phải được kiểm tra chặt chẽ để ngăn chặn khí nito oxit trong không khí tiếp xúc với dầu gọt.

Trước khi cắt gọt kim loại cần đo nồng độ pH của dung dịch cắt gọt kim loại pha nước để xác định pH để kiểm tra tính chất có gây ăn mòn và rỉ sét cho phôi và sản phẩm không. Độ pH đản bảo ở mức 6,5< pH <8,5 thì dầu làm mát trung tính, thuận lợi, không gây ăn mòn và rỉ sét. Nếu pH <6,5 dung dich cắt gọt có tính acid, gây ăn mòn và làm phôi và sản phẩm bị rỉ sét sau khi gia công, pH >8,5 dung dịch co tính kiềm mạnh dễ gây ăn mòn cho thiết bị

>Xem thêm: Dầu cắt gọt pha nước và những lợi ích tuyệt vời của nó

TOP 4 loại dầu cắt gọt kim loại được sử dụng nhiều nhất hiện nay

1. Dầu cắt gọt kim loại LPS Tapmatic TriCut

Sản phẩm có xuất xứ từ hãng  LPS – Mỹ có tác dụng tuyệt vời trong việc chế tạo máy như cắt, gọt, giũa và mài các chi tiết bằng thép, kim loại cứng khác đem lại đỗ mịn và độ chính xác cao cho quá trình cắt gọt.

Dung dịch làm mát gia công cơ khí LPS Tapmatic TriCu

Dung dịch làm mát gia công cơ khí LPS Tapmatic TriCu

 2. Dầu gia công kim loại LPS Tapmatic Natural Cutting Fluid

ó thể sử dụng an toàn cho tất cả các kim loại, thích hợp sử dụng cắt thép, nhôm, sản phẩm có khả năng bôi trơn hiệu suất cao giúp loại bỏ sự bốc mùi. Không chứa các chất lưu huỳnh, clo, dung môi chứa clo, nước, dầu khoáng hoặc các chất độn không hoạt động.

Dầu gia công kim loại LPS Tapmatic Natural Cutting Fluid

Dầu gia công kim loại LPS Tapmatic Natural Cutting Fluid

3. Dầu cắt gọt kim loại LPS Tapmatic Edge Creme

Sản phẩm sử dụng chủ yếu cho arô, dập khuôn, uốn, phủ trước khi tạo ren và bôi trơn cho các chi tiết cao su, an toàn cho tất cả các kim loại. Thiết kế dạng tuýp dễ dàng sử dụng, có thể rửa lại bằng nước.

Dung dịch làm mát gia công cơ khí LPS Tapmatic Edge Creme

Dung dịch làm mát gia công cơ khí LPS Tapmatic Edge Creme

4. Dầu gia công kim loại LPS Tapmatic Edge Lube

Cũng tương tự như LPS Tapmatic Edge Creme, LPS Tapmatic Edge Lube được sử dụng chủ yếu cho tarô, dập khuôn, uốn, phủ trước khi tạo ren và bôi trơn cho các chi tiết cao su, an toàn cho tất cả các kim loại. Thích hợp cho các chi tiết theo chiều thẳng đứng.

Dầu làm mát, cắt gọt kim loại  LPS Tapmatic Edge Lube

Dầu làm mát, cắt gọt kim loại  LPS Tapmatic Edge Lube

Dầu cắt gọt có tái sử dụng được không?

Những dầu gia công đã qua sử dụng đều có khả năng tái chế sử dụng lại. Tuy nhiên , dầu cắt gọt đã qua sử dụng có nhiều độc tố gây hại cho sức khỏe.

Sau khi sử dụng dầu nên chứa dầu trong bể hoặc trong thùng phi có nắp đậy kín để nơi khô ráo có mái che. Vì vậy khi tái chế phải lựa chọn những cơ sở tái chế uy tín xử lý và vận chuyển cẩn thận tránh bị tràn dầu ra ngoài.

Các loại dầu cắt gọt kim loại trên đây đều được VietChem phân phối đảm bảo chính hãng, giá tốt nhất trên thị trường đáp ứng được mọi nhu cầu về sử dụng. Để được đặt hàng vào báo giá về các sản phẩm hóa chất bảo trì, quý khách vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 19001820 hoặc truy cập website hoachatbaotri.vn để được đặt hàng và báo giá tốt nhất từ chuyên viên kinh doanh của chúng tôi.

Tham khảo thêm:

Tìm kiếm liên quan:

 • giá dầu cắt gọt kim loại
 • dầu cắt gọt kim loại không pha nước
 • dầu gia công cắt gọt kim loại
 • bảng giá dầu cắt gọt kim loại
 • dầu cắt gọt kim loại pha nước
icon up top