Dầu cắt gọt pha nước và những lợi ích tuyệt vời của nó

Cắt gọt kim loại hay bất cứ vật liệu gì từ trước đến nay luôn là công việc không hề dễ dàng, cần phải có kỹ thuật và công nghệ cắt gọt mới có thể đem lại sản phẩm tốt nhất sau khi cắt gọt xong. Chính vì thế dầu cắt gọt pha nước ra đời để giúp đỡ cho công đoạn cắt gọt nhanh chóng và đạt hiệu quả cao. Vậy dầu cắt gọt pha nước là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Giới thiệu chung về dầu cắt gọt pha nước

Dầu cắt gọt pha nước hay còn gọi với tên khác như dầu cắt gọt kim loại, dầu tưới nguội pha nước. Dầu cắt gọt được sử dụng với vai trò là “một loại gia vị” trong quá trình gia công, cắt, tạo hình các thiết bị máy móc bằng kim loại hay bất cứ vật liệu gì. Dầu cắt gọt pha nước giúp làm mát, bôi trơn, làm sạch mảnh vụn trên thiết bị được gia công, làm cho thiết bị đo trở nên sạch sẽ, tăng tính thẩm mỹ và tuổi thọ cao hơn.

Dầu cắt gọt pha nước được cấu thành từ; dầu gốc, chất làm đặc và các chất phụ gia khác có khẳng năng bôi trơn, làm sạch… Trong công nghiệp có rất nhiều loại dầu dùng để phụ trợ cho quá trình gia công thiết bị như: dầu cắt gọt kim loại pha nước, dầu tưới nguội pha nước, dầu là mát pha nước… mỗi loại tuy có đặc tính và công dụng chung nhưng vai trò và tính hiệu quả trong mỗi trường hợp khác nhau.

Dầu cắt gọt pha nước

 

Dầu cắt gọt pha nước

Dầu cắt gọt pha nước được cấu thành từ; dầu gốc, chất làm đặc và các chất phụ gia khác có khẳng năng bôi trơn, làm sạch…

Vai trò của dầu cắt gọt pha nước

Dầu cắt gọt kim loại pha nước có tác dụng như chất nhũ hóa, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khả năng gia công kim loại hoàn chỉnh nhất, giúp bôi trơn vị trí được gia công, tẩy rửa sạch sẽ, ngăn chặn nước dính vào động cơ, có tính chống nhiệt cao.

Dầu cắt gọt còn làm tăng độ chính xác của các chi tiết được gia công cũng như bảo vệ máy gia công và các chi tiết đó. Tăng nhanh thời gian và giảm lượng nhân công trong công đoạn gia công.

Dầu cắt gọt kim loại pha nước

Dầu cắt gọt kim loại pha nước

Khi gia công các thiết bị kim loại mà có sử dụng dầu cắt gọt pha nước sẽ đảm bảo được độ chính xác cao và độ thẩm mỹ của thiết bị đó.

Tại sao nên lựa chọn sử dụng dầu cắt gọt pha nước

Hiện nay, trong các ngành công nghiệp có rất nhiều các chi tiết máy móc thiết bị khác nhau, đủ loại kích thước và kiểu dáng, các thiết bị có kích thước lớn ít chi tiết thì có thể dễ dàng gia công còn những thiết bị nhỏ, nhiều chi tiết phức tạp thì rất khó để gia công chính xác. Nên dầu cắt gọt kim loại pha nước là sự lựa chọn hàng đầu cho hoạt động gia công, cắt gọt trong ngành công nghiệp. Giúp có thể gia công các thiết bị dù là nhỏ nhất cũng đạt độ chính xác tối đa. Vừa nhanh chóng lại vừa đảm bảo chất lượng mà giá thành lại rẻ nên đây được xem như sự lựa chọn hàng đầu trong hoạt động gia công.

Vì sao phải chọn dầu cắt gọt kim loại

 

Vì sao chọn dầu cắt gọt kim loại

Những loại dầu cắt gọt kim loại pha nước được dùng nhiều nhất

Hiện nay dầu cắt gọt kim loại được chia làm 2 loại sau đây:

  •  Dầu cắt gọt kim loại pha nước: Là loại dầu khi dùng cần dung môi là nước để đảm bảo cho dầu có thể hoạt động bình thường, chống gỉ, chống ăn mòn, làm sạch…tùy theo mục đích sử dụng mà pha lượng nước vừa đủ. Được dùng trong hoạt động gia công nhiệt cao, bôi trơn thấp.
  • Dầu cắt gọt kim loại không pha nước: Là dầu không cần pha dung môi để pha, khi dùng sẽ để lại lớp dầu để bảo vệ các thiết bị. Được dùng trong hoạt động gia công cần bôi trơn nhiều, nhiệt độ thấp.

Dầu cắt gọt kim loại không pha nước

 

Dầu cắt gọt kim loại không pha nước

>>Xem ngay: TOP 4 dầu cắt gọt kim loại tốt nhất hiện nay

Sản phẩm dầu cắt gọt kim loại được khách hàng tin tưởng sử dụng:

  • Dầu cắt gọt kim loại pha nước LPS Tapmatic TriCut đây là sản phẩm được sản xuất từ Mỹ, có tác dụng tuyệt vời trong hoạt động cắt, gọt, giũa các dụng cụ thiết bị bằng kim loại hay thép đem lại độ mịn và chính xác cực cao.

Dầu cắt gọt kim loại pha nước LPS Tapmatic TriCut

Dầu cắt gọt pha nước LPS Tapmatic TriCut

Hướng dẫn sử dụng dầu cắt gọt pha nước

Hiện nay có rất nhiều loại máy móc gia công hiện đại nên cách pha dầu cắt gọt với nước sẽ phụ thuộc vào mục đích gia công của bạn. Dầu được sử dụng trong các hoạt động gia công kim loại như khoan, cắt, mài, tạo hình…

Khi bạn pha dầu vào nước sẽ hình thành một loại dung dịch có màu sữa trắng. Thông thường khi thực hiện những công đoạn như mài, cắt, gọt, khoan, tạo hình… tùy vào mức độ và kim loại được gia công thì dầu nên được pha ở mức 5% – 10% để đảm bảo tiết kiệm nhiên liệu và đạt hiệu quả cao nhất.

Bạn nên lựa chọn những loại dầu cắt gọt tốt ít tạp chất để tránh xảy ra cháy nổ, giảm hiệu xuất công việc.

Lưu ý khi dùng dầu cắt gọt pha nước

Trước khi sử dụng dầu cắt gọt kim loại pha nước thì cần xác định được độ pH của dung dịch đó, pH < 6,5 là dung dịch có tính acid là phôi gỉ sét, dễ ăn mòn, pH > 8,5 dung dịch dễ bị ăn mòn do tính kiềm nặng. Để đảm bảo cần duy trì độ pH trong khoảng 6,5 – 8,5 để dầu cắt gọt hoạt động ổn định nhất.

Có 4 phương pháp sử dụng dầu cắt gọt chính như sau:

  • Biện pháp bôi trơn, tưới nguội bằng tay.
  • Tưới nguội bằng dòng chảy.
  • Tưới nguội bằng thiết bị.
  • Tưới nguội bằng dòng chảy áp suất cao.

Ngoài ra còn có thêm những cách dùng dầu tưới nguội pha nước, dầu làm mát pha nước cũng được sử dụng thường xuyên trong hoạt động gia công.

Lưu ý khi dùng dầu cắt gọt pha nước

 Lưu ý khi sử dụng dầu cắt gọt pha nước

Mua dầu cắt gọt pha nước ở đâu?

Vietchem là đơn vị chuyên sỉ lẻ dầu cắt gọt trên toàn quốc, chúng tôi nhập khẩu trực tiếp từ nhãn hàng sản xuất uy tín trên thế giới. Sản phẩm của chúng tôi luôn được đảm bảo chất lượng tuyệt đối mà giá cả lại hợp lý, có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Mua hàng dễ dàng, nhanh gọn được tư vấn hỗ trợ tận tình 24/7, các bạn có thể mua online tại ĐÂY hoặc gọi theo HOTLINE 1900 2820 để đặt mua nhé.

Xem thêm:

>> Chất chống gỉ đa năng 

>> Cách sử dụng dầu cắt gọt kim loại không pha nước an toàn, hiệu quả

 

icon up top