Các loại hóa chất xi mạ kẽm chất lượng - Sự lựa chọn số 1 cho các thiết bị, máy móc

Hóa chất xi mạ kẽm hiện đang được sử dụng như một “lớp áo” đối với các thiết bị, máy móc. Khi được khoác lên “tấm áo” này thì các thiết bị sẽ như được có lớp áo giáp bảo vệ khỏi các tác động bên ngoài, tránh rỉ sét hay trầy xước mà lại còn như được trang hoàng lộng lẫy. Vậy đây là dung dịch hóa chất gì mà có tác dụng tuyệt vời vậy, nào cùng kéo chuột xuống phía dưới để tham khảo bài viết của chúng tôi nhé.

Đầu tiên ta phải biết hóa chất xi mạ kẽm là gì đã

– Là dùng công nghệ xi mạ, mạ lớp kẽm mỏng lên bề mặt sản phẩm nhằm tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm và tăng độ bền và chống các tác động ăn mòn hay bám tụ vào sản phẩm.

Thiết bị được sử dụng hóa chất xi mạ kẽm

Thiết bị được phủ bởi hóa chất xi mạ kẽm

– Xi mạ kẽm là biện pháp thay đổi hoàn toàn về suy nghĩ của hoạt động bảo vệ thiết bị, đưa đến làn sóng mới cho sự yên tâm của người sử dụng bởi vì những công dụng thần kỳ mà dung dịch mạ kẽm đem lại.

– Do yêu cầu rất lớn của thị trường, dung dịch mạ kẽm chia làm 3 loại phụ gia phổ biến sau, dễ dàng sử dụng và đáp ứng mọi yêu cầu:

 •  Phụ gia mạ kẽm Acid : Đây là loại hóa chất mạ kẽm tiết kiệm được tối đa chi phí, có hiệu quả nhanh chóng và dễ thi công. Phụ gia mạ kẽm acid thường được dùng trong ứng dụng để trang trí vì có thể mạ kín hoàn toàn các chi tiết nhỏ, lại có độ bám dính cao và có mặt bóng bẩy.
 • Phụ gia mạ kẽm thụ động Cr +3 : Đây là loại dung dịch mạ kẽm hiện đại nhất hiện nay, chuyên dùng để xuất khẩu ra thị trường nước ngoài. Hóa chất này rất thân thiện với con người và cả môi trường.
 • Phụ gia mạ kẽm với kiềm không Cyanua : Dung dịch mạ kẽm này thường được sử dụng để phủ lên bề mặt sản phẩm có diện tích rộng mà vẫn đảm bảo được lớp kẽm phân bố đều. Loại này thường được các nước như : Anh, Nhật, Đức ưa chuộng sử dụng.

> Xem thêm: Các chất tẩy rỉ, chống ăn mòn tốt nhất

Quy trình xi mạ kẽm chuẩn kỹ thuật nhất

– Tùy theo mục đích sử dụng và môi trường sử dụng thì có các bước và các loại hóa chất xi mạ cụ thể, dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra những bước tổng quan nhất về quy trình xi mạ kẽm.

 • Bước 1: Ngâm sản phẩm vào dung dịch tẩy dầu để tẩy dầu mỡ cho sản phẩm.
 • Bước 2: Sử dụng acid như HCL hoặc H2SO4 khoảng 8-15% ngâm trong khoảng 20-60 phút ở nhiệt độ 10-30 độ C.
 • Bước 3: Loại bỏ các ion muối, sắt… bằng cách trung hòa mảng bám dính bằng kèm clorua và amoni clorua trong 2-3 phút ở nhiệt độ 60-80 độ C.
 • Bước 4: Xi mạ kẽm sản phẩm, nhúng sản phẩm vào kẽm nóng( khoảng 450 độ C) từ 2-5 phút, rồi gạt sỉ trên bề mặt kẽm nóng và sấy khô trong 1-2 phút. Cần loại bỏ kẽm thừa bằng cách làm rung
 • Bước 5: Hoạt hóa: Tạo ra sự liên kết để giữ lớp xi mạ trên sản phẩm.
 • Bước 6: Phủ bên ngoài sản phẩm bằng mẫu 7 màu, trắng xanh hoặc đen để tăng thẩm mỹ và bảo vệ sản phẩm.
 • Bước 7: Sấy khô sản phẩm được phủ dung dịch xi mạ kẽm.
 • Bước 8: Kiểm tra xem lớp mạ kẽm có đạt tiêu chuẩn không, độ dày lớp xi mạ kẽm phải đạt tiêu chuẩn ASTM A123M hoặc tiêu chuẩn ASTM A153.

Quy trình tiến hành xi mạ kẽm bằng hóa chất xi mạ kẽm

Quy trình tiến hành xi mạ kẽm bằng hóa chất xi mạ kẽm

Tại sao hóa chất xi mạ kẽm lại là phương pháp được thị trường ưa chuộng nhất?

– Hiện nay, để bảo vệ hay đánh bóng bề mặt thiết bị sản phẩm chúng ta có rất nhiều phương pháp khác nhau và đem lại kết quả cũng như chất lượng khác nhau. Thế nhưng từ khi phương pháp sử dụng hóa chất xi mạ kẽm ra đời đã đem lại cái nhìn hoàn toàn khác về việc bảo vệ và đánh bóng bề mặt các thiết bị.

– Hầu hết sau thời gian sử dụng, các thiết bị đều bị trầy xước hoặc hoen rỉ nếu không có biện pháp xử lý sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của thiết bị máy móc đó. Để đáp ứng nhu cầu đó, đã có rất nhiều phương pháp được đưa ra như : tẩy rỉ sét bằng coca, chất ức chế rỉ sét, dầu chống rỉ… Tuy nhiên nổi bật lên cả đó là sử dụng hóa chất xi mạ kẽm.

Sản phẩm dùng hóa chất xi mạ kẽm chống bị rỉ sét

– Với những ưu điểm dưới đây, hóa chất mạ kẽm luôn được người dùng chọn lựa là ưu tiên số 1:

 • Lớp kẽm được phủ lên để bảo vệ bề mặt có nồng độ kẽm cao, độ tinh khiết đến 99%.
 • Chịu được nhiệt độ cao với nước là 100 độ C còn với không khí là 400 độ C.
 • Tự động khô từ 3-5 phút, không bong tróc hay trầy xước.
 • Chi phí và quy trình mạ kẽm được thi công sử dụng rất hợp lý và dễ dàng.
 • Công tác bảo trì rẻ, tiện lợi. Vì lớp kẽm được mạ rất bền, càng sử dụng càng phát huy hiệu quả nên việc hỏng hóc rất hiếm.
 • Tăng tuổi thọ cho các sản phẩm được mạ kẽm từ 20-50 năm tùy vào môi trường và mục đích sử dụng.
 • Thời gian xi mạ nhanh chóng, thi công dễ dàng tiện lợi.
 • Đảm bảo đầy đủ các yêu cầu về tiêu chuẩn về độ bền.
 • Thân thiện với môi trường và con người, tránh gây ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe con người
 • Hóa chất xi mạ kẽm còn được sử dụng như lớp trang trí để trang hoàng bề mặt các sản phẩm.

Sản phẩm xi mạ kẽm

Sản phẩm xi mạ kẽm

Phản hồi thực tế từ người sử dụng

– Theo số liệu thống kê từ cuối năm 2018 đến tháng 3 đầu năm 2019, tất cả các cá nhân hay tổ chức đã sử dụng các loại hóa chất xi mạ kẽm của chúng tôi thì họ đều rất hài lòng. Các thiết bị của họ sau khi được dùng hóa chất xi mạ kẽm thì rất nhiều năm nay không bị trầy xước chứ chưa nói đến bị hoen rỉ hay hỏng hóc gì. Đôi khi chúng tôi còn tự hỏi rằng bán sản phẩm tốt quá liệu có lỗ không, có nên bán sản phẩm kém chất lượng hơn chút để tăng doanh thu. Nhưng không, tôn chỉ của chúng tôi là đặt khách hàng và chất lượng lên hàng đầu, luôn đem đến cho quý khách hàng những lựa chọn tối ưu nhất về chất lượng và giá cả.

– Có những đơn vị còn nói là “Các bạn nên bán sản phẩm dưới một chút để chúng tôi còn có đồ mới để dùng, chứ bảo vệ như vậy toàn đồ cũ dùng mãi không thấy hỏng”.

– Chính vì vậy, sau mỗi lần sử dụng các đơn vị đó lại giới thiệu đến các đơn vị khác biết đến những sản phẩm của chúng tôi, đó là niềm vui và tự hào của chúng tôi.

– Các loại hóa chất dùng trong xí mạ của chúng tôi cung cấp được các đơn vị tin dùng nhất như:

Hóa chất xi mạ kẽm Sliver Zinc SS-COAT 909

Hóa chất xi mạ kẽm Sliver Zinc SS-COAT 909

Dầu cắt gọt LPS Tapmatic Edge Creme

Dầu cắt gọt LPS Tapmatic Edge Creme

– Đối với các nhà máy, xí nghiệp thì những thiết bị, sản phẩm của họ giá trị rất lớn đó là nòng cốt của họ, một hỏng hóc nhỏ thôi cũng đem lại thiệt hại cực lớn về nhiều mặt đối với họ. Vậy nên yêu cầu về việc bảo vệ các thiết bị sản phẩm luôn được coi trọng. Họ liên tục tìm kiếm những phương pháp  để tăng cường độ bảo vệ và dung dịch xi mạ kẽm đáp ứng được mọi yêu cầu.

Mua hóa chất xi mạ kẽm ở đâu TỐT NHẤT?

– Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều đơn vị cung cấp hóa chất xi mạ kẽm, để tránh tiền mất tật mang, thì quý khách hàng nên tìm cho mình một đơn vị uy tín để mua được sản phẩm chất lượng tốt nhất mà giá cả hợp lý.

Hoachatbaotri chúng tôi tự hào nói rằng không nơi đâu cung cấp hóa chất xi mạ kẽm chất lượng như chúng tôi. Sự tự hào đó đến từ đánh giá, phản hồi của khách hàng. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất nhé. Gọi ngay HOTLINE 1900 2820.

>> Xem thêm: Hóa chất tẩy rửa nhôm trong ngành công nghiệp

Tìm kiếm liên quan

– hóa chất xi mạ crom

– quy trình xi mạ kẽm

– công thức xi mạ kẽm

icon up top