Ứng dụng của hạt từ huỳnh quang trong kiểm tra vết nứt mối hàn

Hạt từ huỳnh quang là chất bột dạ quang được ứng dụng để tạo ra nguồn sáng khi cần sử dụng trong những trường hợp thiếu ánh sáng nhưng không cần tiêu thụ năng lượng. Ứng dụng này giúp hiện các khuyết điểm dù là nhỏ nhờ độ sáng huỳnh quang cao.

TOP 2 loại hạt từ huỳnh quang của hãng Nabakem – Hàn Quốc

1. Hạt từ huỳnh quang Nabakem SM-15

Hạt từ huỳnh quang Nabakem SM-15

Hạt từ huỳnh quang Nabakem SM-15

– Ứng dụng phát hiện các khuyết điểm của kết cấu hàn, đường ống, đường hàn cầu, các phần hàn đường ống các loại hay các linh kiện ô tô,…

– Hạt từ huỳnh quang Nabakem SM-15 có độ nhạy cao, khi sử dụng chỉ cần dùng một lượng nhỏ xịt lên là có thể kiểm tra  phát hiện các vết nứt, khuyết tật của kết cấu vết hàn

– Thành phần SM-15 có dạng dung dịch lỏng chưa các hạt từ màu đen để phủ lên bề mặt trong quá trình kiếm tra dựa trên nguyên lý từ tính. SM-15 không có độc tính giúp người sử dụng an toàn, tiết kiệm thời gian, mang lại hiệu suất và hiệu quả kinh tế cao.

– Khi sử dụng phun xịt trực tiếp hạt từ huỳnh quang lên vị trí cần thử nghiệm và kiểm tra  các khu vực thử nghiệm bằng mắt thường. Lưu ý bảo quản sản phẩm nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và cách xa nguồn nhiệt.

2. Hạt từ huỳnh quang Nabakem FM-25

Hạt từ huỳnh quang Nabakem FM-25

Hạt từ huỳnh quang Nabakem FM-25

– Ứng dụng kiểm tra vùng bị lỗi như khuyết tật hàn, vết nứt mài của các sản phẩm đúc, đường ống, van cao áp và các phần hàn đường ống các loại,…

– Hạt từ huỳnh quang Nabakem FM – 25 có thành phần từ chất nhuộm màu huỳnh quang, dầu cơ, bột từ. FM-25 là hạt nano màu nâu, nếu thay đổi từ màu vàng huỳnh quang sang màu xanh lá cây, với điều kiện tác động có ánh sáng đen.

– Hạt từ huỳnh quang Nabakem FM – 25 có công dụng kiểm tra về mặt mối hàn bằng cách phun xịt đều sản phẩm lên bề mặt vật liệu cần kiểm tra độ kín.

– Lưu ý trước khi sử dụng nên làm sạch vật liệu cần thử nghiệm để đạt hiệu quả tối đa.

Kiểm tra vết nứt mối hàn bằng hạt từ huỳnh quang

Kiếm tra vết nứt mối hàn bằng hạt từ huỳnh quang là bước cuối cùng trong phương pháp kiểm tra mối hàn MegaCheck, công đoạn kiểm tra vết nứt mối hàn bằng cách phun xịt đều hạt từ huỳnh quang lên vị trí cần thử nghiệm sau đó kiểm tra các khu vực bằng mắt thường dưới tác dụng của tia cực tím dung dịch thấm trong khuyết tật sẽ phát sáng nhìn thấy được các khuyết tật nằm trên bề mặt chủ yếu là những vết nứt ở các liên kết mối hàn khác nhau

Quy trình sử dụng hạt từ huỳnh quang Nabakem để kiểm tra vết nứt mối hàn

Quy trình sử dụng hạt từ huỳnh quang Nabakem để kiểm tra vết nứt mối hàn

Hướng dẫn sử dụng 

  1. Vệ sinh sạch bề mặt chỗ cần kiểm tra bằng Megacheck Cleaner rồi lau khô.
  2. Xịt phủ Nabakem MP-35 đều lên bề mặt đối tượng.
  3. Tạo từ trên bề mặt đối tượng bằng nam châm, máy tạo từ.
  4. Xịt hạt từ huỳnh quang Nabakem SM – 15 hoặc Nabakem FM – 25 đều lên bề mặt.
  5. Quan sát bằng mắt thường để phát hiện vị trí lỗi.

Sản phẩm hạt từ huỳnh quang Nabakem SM – 15 và Nabakem FM – 25 được phân phối bởi Vietchem –  Một trong những đơn vị hàng đầu chuyên kinh doanh các loại hóa chất bảo trì đảm bảo hàng chính hãng và giá cả tốt nhất trên thị trường. Quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm xin vui lòng liên hệ tới Hotline 19001820 hoặc truy cập website hoachatbaotri.vn để được đặt hàng và báo giá tốt nhất từ chuyên viên kinh doanh của chúng tôi.

XEM THÊM:

>>Hóa chất tẩy rửa cáu cặn lò hơi, nồi hơi Dynamic Descaler

>>TOP 4 dầu cắt gọt kim loại HOT nhất năm 2018

Tìm kiếm liên quan:

  • hóa chất hạt từ huỳnh quang
  • chai xịt từ huỳnh quang
  • mua hạt từ huỳnh quang
  • giá hạt từ huỳnh quang
icon up top