Hóa chất bảo trì, bảo dưỡng máy móc công nghiệp

Hóa chất bảo trì công nghiệp được con người sử dụng như một chất làm sạch, bôi trơn và bảo quản tốt cho các hệ thống máy móc và thiết bị. Với ưu điểm hiệu quả cao, dễ sử dụng và chi phí hợp lý mà hiện nay các loại hóa chất bảo trì, bảo dưỡng đang được sử dụng nhiều trong các nhà máy công nghiệp hay các cơ sở sản xuất, kể cả các tòa nhà hay chung cư.

Hiện nay trên thị trường có nhiều hóa chất bảo trì khác nhau, tùy theo thiết bị mà mỗi doanh nghiệp sẽ chọn những sản phẩm bảo trì tương ứng. Chung tôi cung cấp cho khách hàng những giải pháp bảo trị hệ thống máy móc của họ. Cam kết mức chi phí phù hợp và chất lượng tốt.

Vậy vì sao nên sử dụng hóa chất bảo trì

Hóa chất bảo trì sử dụng bảo dưỡng thiết bị máy móc

Thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng các loại thiết bị, máy móc phục vụ cho sản xuất

Đối với các loại máy móc, thiết bị, sau một thời gian sử dụng nếu không được bảo trì, bảo dưỡng sẽ để lại những cáu cặn, bụi bẩn gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và tuổi thỏ của chúng. Thay vì làm sạch bằng nước hay các loại xà phòng thông thường thì ngày nay trên thị trường đã xuất hiện các loại hóa chất bảo trì với những ứng dụng đa dạng và hiệu quả trong việc tảy rửa cáu cặn, bụi bẩn trên các loại máy móc, thiết bị phục vụ cho sản xuất công nghiệp và cuộc sống hàng ngày.

Hóa chất bảo trì là gì và có những loại nào?

Hóa chất bảo dưỡng hay bảo trì là những tên gọi chung dành cho những sản phẩm hướng đến sự toàn diện nhất trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp và bảo trì. Căn cứ vào chức năng mục đích sử dụng mà các loại hóa chất bảo trì được chia ra làm những loại sau đây:

các loại hóa chất bảo trì

Các loại hóa chất bảo dưỡng, bảo trì được sử dụng phổ biến để làm sạch, bôi trơn máy móc, thiết bị

 • Hóa chất làm sạch trung tính:

Đây là những loại hóa chất có độ pH ≈ 7, có mùi dễ chịu, có khả năng chống lại các vi khuẩn tác động gây ăn mòn, được sử dụng chủ yếu trong lau chùi hàng ngày. Sản phẩm không gây nguy hại đến bề mặt trang thiết bị, sử dụng dễ dàng chỉ cần pha loãng với nước theo tỷ kệ chỉ dẫn trên bao bì.

 • Hóa chất làm sạch gốc axit:

Bản chất đây là những loại hóa chất dùng để làm sạch các chất vô cơ và thường được dùng làm sạch sàn nhà, cầu thang, nhà vệ sinh,… đặc biệt, sản phẩm được ứng dụng trong việc làm sạch các công trình xây dựng. Lưu ý: sau khi làm sạch rồi dùng máy hút hết nước bẩn và dùng khăn lau lại bằng nước lã, sau đó đê khô.

 • Hóa chất làm sạch gốc kiềm:

Những loại hóa chất tảy rửa gốc kiềm được sử dụng chủ yếu để làm sạch các thiết bị như nội thất, máy điện thoại, máy điều hóa,… mà đảm bảo không làm trầy xước bề mặt vật liệu, khi sử dụng chỉ cần xịt lên bề mặt vật liệu sau đó dùng vải mềm làm sạch và lau khô bằng khăn ẩm.

 • Hóa chất làm sạch trên các vật liệu riêng biệt:

Mỗi loại hóa chất riêng biệt thường dùng cho từng loại vật liệu riêng biệt, do đó khi sử dụng hóa chất bảo trì cần lưu ý lựa chọn đúng loại cho từng thiết bị, máy móc riêng biệt.

Mua hóa chất bảo trì ở đâu uy tín, chất lượng nhất?

Hiện nay, tại Hà Nội xuất hiện rất nhiều cửa hàng, công ty bán hóa chất với các chủng loại và giá thành khác nhau. Tuy nhiên, để lựa chọn được đơn vị uy tín, chất lượng thì không phải là điều dễ dàng. Công ty CP XNK Hóa chất và Thiết bị Kim Ngưu  – Viechem là một trong những địa chỉ uy tín chuyên nhập khẩu và phân phối các loại hóa chất bảo trì, bảo dưỡng từ các hãng nổi tiếng trên thế giới như: Nabakem – Hàn Quốc, LPS – Mỹ, RMC – Mỹ, Dynamic Descaler – Mỹ,… đảm bảo chất lượng với nguồn hàng ổn định, giá cả hợp lý, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu thực tế của mỗi khách hàng.

Danh mục các sản phẩm của hãng Nabakem - Hàn Quốc được VietChem cung cấp

Danh mục các sản phẩm của hãng Nabakem – Hàn Quốc được VietChem cung cấp

Các sản phẩm hóa chất bảo trì tại Vietchem phục vụ cho các lĩnh vực sau:

 • Chất tẩy rửa và cáu cặn
 • Chất kiểm tra bề mặt
 • Chất tẩy gỉ và chống ăn mòn
 • Sản phẩm bôi trơn và tách khuôn
 • Sản phẩm ứng dụng trong ngành điện tử
 • Sản phẩm ứng dụng trong công nghiệp thực phẩm

Đặc biệt, hóa chất bảo trì của Vietchem đều được ghi rõ các thành phần hóa chất trên bao bì và vỏ hộp, sản phẩm chỉ có tác dụng tảy cáu cặn, làm sạch bề mặt máy móc, thiết bị, sàn nhà,… mà không gây ảnh hưởng đến bề mặt của vật liệu cần làm sạch.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm quý khách hàng có thể truy cập website hoachatbaotri.vn hoặc liên hệ trực tiếp theo số Hotline 19002820.

XEM THÊM:

Hóa chất chống cáu cặn nồi hơi, lò hơi hiệu quả

Hóa chất tẩy rửa sàn nhà máy, nhà xưởng, sàn công nghiệp

Tìm kiếm liên quan:

 • hóa chất bảo trì lò hơi
 • hóa chất bảo dưỡng bê tông
 • hóa chất bảo dưỡng ô tô
 • hóa chất bảo trì máy công nghiệp
 • hóa chất bảo trì giá bao nhiêu
icon up top