Hóa chất chống cáu cặn nồi hơi, lò hơi hiệu quả

Hiện nay, hệ thống nồi hơi đã trở nên phổ biến và có vai trò cực kỳ quan trọng trong các ngành công nghiệp. Do đó, để hạn chế hiện tượng đóng cặn và ăn mòn mà các hóa chất chống cáu cặn nồi hơi xuất hiện ngày càng nhiều với các thương hiệu, mẫu mã và giá thành khác nhau.

Vậy nguyên nhân gây ra tình trạng cáu cặn nồi hơi là gì?

Lò hơi (nồi hơi) sử dụng một thời gian thường xuất hiện các dấu hiệu đóng cáu, ăn mòn và lôi cuốn theo hơi.

Hóa chất chống cáu cặn nồi hơi - Giúp nồi hơi luôn sạch và sáng như mới

Lò hơi sử dụng lâu ngày sẽ bị đóng cặn ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng

– Đóng cáu cặn: hiện tượng cáu cặn xảy ra là do khi nước đun nóng đến một nhiệt độ nhất định sẽ chuyển sang thể hơi, lúc này các chất ô nhiễm sẽ vào theo hơi nước và tích tụ lại trong lò gây ra hiện tượng cáu cặn.

– Ăn mòn: có 2 loại ăn mòn thường gặp là do Oxy và do độ pH thấp, sử dụng hóa chất chống cáu cặn nồi hơi có thể loại bỏ hoàn toàn những chất sinh ra do ăn mòn đang gây tắc nghẽn đến việc thoát nhiệt của lò hơi.

– Lôi cuốn theo hơi: hiện tượng này xảy ra do việc bơm tràn nước hoặc do nước sủi bọt. Tình trạng nầy sẽ gây ra hiện tượng cáu cặn trong lò hơn, sau một thời gian việc lò hơi bị cáu cặn sẽ gây nghẹt đường hồi cấp hoặc đường hồi cấp hoặc đường hơi của lò.

Cách sử dụng hóa chất chống cáu cặn nồi hơi

Việc sử dụng hóa chất chống cáu cặn nồi hơi là một trong những giải pháp tối ưu nhất nhằm giảm cáu cặn và chống lại sự hình thành cáu cặn. Tuy nhiên, để đem lại hiệu quả tốt nhất chúng ta cần thực hiện như sau:

– Trước tiên, cho hóa chất tẩy cáu cặn nồi hơi tại vị trí trâm hóa chất, đồng thời cô lặp các đường ống dẫn nước lại.

– Tiếp theo, tiến hành bơm nước vào nồi hơi, đắp nắp lại thật kín sau đó tăng nhiệt độ và tăng giảm áp suất cần thiết trong vòng 24h. Sau khi đun xong, xả toàn bộ nước và hóa chất ra ngoài.

– Cuối cùng, làm sạch nò hơi và bơm nước mềm vào trong.

Hóa chất chống cáu cặn nồi hơi, chống ăn mòn kim loại

Hóa chất chống cáu cặn nồi hơi, chống ăn mòn kim loại

Để bảo quản nồi hơi, chúng ta nên định kỳ sử dụng hóa chất chống cáu cặn.Tuy nhiên, khi sử dụng cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng và mặc áo bảo hộ đeo gang tay bảo hộ.

Sử dụng hóa chất chống cáu cặn nồi hơi Dynamic Descaler

Dynamic Descaler là sản phẩm chuyên tẩy cáu cặn nồi hơi, có khả năng hòa tan nhanh chóng tất cả các cáu cặn nước, vôi đồng thời loại bỏ gỉ sét bám trên thành nồi hơi một cách an toàn, không gây hại đến bề mặt vật liệu.

Hóa chất tẩy rửa cáu cặn nồi hơi, lò hơi Dynamic Descaler

Hóa chất tẩy rửa cáu cặn nồi hơi, lò hơi Dynamic Descaler

Dynamic Descaler có các đặc điểm như sau:

– Không gây ăn mòn, không gây hư hại đến bề mặt thiết bị, an toàn cho các vật liệu sắt, thép, đồng, hau, nhựa cao su, các vật liệu thông thường có trong hệ thống nước làm mát, thiết bị trao đổi nhiệt.

– Công suất tẩy cáu cặn cao, tiết kiệm thời gian, chi phí giúp kéo dài tuổi thọ.

– Không chứa chất gây ung thư Cresol – Chứng chỉ SGS

– Cho phép sử dụng trong ngành thực phẩm – Chứng chỉ NFS

– Xử lý các hệ thống phức tạp mà không cần tháo lắp hay di dời thiết bị như các loại hóa chất khác

Hiện tại, các loại hóa chất chống cáu cặn nồi hơi được Vietchem phân phối với số lượng lớn. Sản phẩm của chúng tôi đảm bảo chất lượng, giá thành tốt nhất trên thị trường. Đặc biệt, với trang thiệt bị hiện đại, hóa chất chuyên dụng dụng, Vietchem còn cung cấp dịch vụ tẩy cáy cặn, đánh bật mọi cáu cặn bám trên bề mặt hệ thống, giúp nồi hơi hoạt động một cách hiệu quả nhất.

Hãy truy cập website hoachatbaotri.vn để xem chi tiết thông tin về hóa chất chống cáu cặn nồi hơi cũng như nhiều sản phẩm khác của Vietchem.

XEM THÊM:

>> Hóa chất tẩy rửa cáu cặn đường ống Dynamic Descaler

>> Cách tẩy rửa cáu cặn lò hơi, nồi hơi Dynamic Descaler hiệu quả nhất

Tìm kiếm liên quan:

  • Hóa chất xử lý lò hơi
  • Hóa chất lò hơi
  • tẩy cáu cặn lò hơi
  • hóa chất dùng cho lò hơi
icon up top