Hóa chất chống oxy hóa số 1 đến từ Hàn Quốc

Hóa chất chống oxy hóa là hóa chất giúp ngăn ngừa hoặc làm chậm các phản ứng oxi hóa. Ở động vật các chất chống oxi hóa nhường electron cho các gốc tự do trong cơ thể gây nên các bệnh ung thư, phản ứng đó cũng xảy ra tương tự trên bề mặt kim loại. Là chất do con người tạo ra được ứng dụng làm chậm quá trình oxi hóa của các thiết bị máy móc công nghiệp. Và để làm như vậy người ta hay dùng các chất khử như thiol, polyphenol,… làm chất chống oxy hóa.

Hóa chất chống oxi hóa

Nguyên nhân gây ra oxy hóa trên kim loại

Hình ảnh thực tế kim loại bị oxy hóa

Hình ảnh thực tế kim loại bị oxy hóa

Hầu hết, các thiết bị của chúng ta được làm từ sắt và các hợp kim của sắt như: Gang, thép,… khi sử dụng lâu đều rất dễ bị rỉ sét do rất nhiều các yếu tố gây ra như độ ẩm và cách bảo quản kim loại không đúng làm cho sắt bị rỉ. Các nhà hóa học đã chứng minh nếu để sắt trong bầu không khí không có nước thì dù có trải qua mấy năm cũng không hề bị gỉ, nguyên nhân là chỉ khi có nước và oxy tác dụng đồng thời mới làm cho sắt bị gỉ. Ngoài ra khí cacbon dioxyt hòa tan trong nước cũng làm cho sắt bị gỉ. Thành phần của gỉ sắt rất phức tạp, chủ yếu gồm sắt oxyt, hydroxyt sắt, cacbonat sắt v.v…

Phương pháp chống oxy hóa  trên kim loại

Phương pháp chống oxy hóa hiệu quả

Phương pháp dùng hóa chất chống oxy hóa hiệu quả

Ăn mòn hóa học kim loại thường xảy ra ở những bộ phận của kim loại thường xuyên tiếp xúc với hơi nước và khí oxi. Khi đó kim loại được phản ứng trực tiếp với chất oxi hóa trong môi trường nên gây ra quá trình oxy hóa gây rỉ sắt ở kim loại. Như vậy, để chống rỉ sét, cách đơn giản nhất chính là cách li sắt thép khỏi không khí và hơi nước.

Phương pháp tiếp theo bạn có thể sử dụng đến Hóa chất chống rỉ kim loại được chế tạo chuyên biệt chống rỉ cho các sản phẩm kim loai như: nhôm, sắt, thép… Hóa chất chống rỉ kim loại  là một giải pháp tối ưu nhất để kim loại của bạn không bị rỉ sét tấn công, sản phẩm được các cá nhân, đơn vị tin dùng.

5 cách chống rỉ sét kim loại phổ biến

Nguyên nhân gây ra rỉ sét ở các loại hàng hóa từ kim loại là do kim loại tiếp xúc với các loại khí gây ăn mòn trong khí quyển, chúng ta có thể ngăn chặn quá trình này diễn ra bằng các cách chống oxy hóa như sau :

  1. Bảo quản kim loại, hàng hóa nơi thoáng mát tránh ẩm ướt và phải được bao bọc kĩ lưỡng.
  2. Bôi mỡ chống gỉ sét lên hàng hóa nhằm không cho kim loại tiếp xúc với không khí.
  3. Sử dụng dầu chống gỉ cũng nhằm mục đích không cho kim loại tiếp xúc với không khí.
  4. Dùng sơn chống gỉ để hạn chế quá trình oxy hóa.
  5. Sử dụng các loại giấy chống gỉ để bảo vệ kim loại khỏi các khí gây gỉ sét.

Hiện tại, các sản phẩm hóa chất chống oxy hóa của Nabakem đang được Vietchem phân phối với số lượng lớn trên toàn quốc. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành hóa chất chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp các sản phẩm đến tay người tiêu dùng đảm bảo chính hãng 100% và cung ứng đủ số lượng khách hàng yêu cầu.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline 19002820 hoặc website hoachatbaotri.vn để được các chuyên viên của chúng tôi hỗ trợ trực tiếp.

XEM THÊM:

Hóa chất xử lý bề mặt kim loại, tẩy rửa, làm sạch Nabakem DC-5000

Hóa chất tẩy rửa cáu cặn đường ống Dynamic Descaler

Tìm kiếm liên quan:

  • chất chống oxy hóa kim loại
  • chất chống oxy hóa mạnh nhất
  • cơ chế chống oxy hóa
  • chất chống oxy hóa dùng trong thực phẩm
  • tác dụng của chất chống oxy hóa
icon up top