Hóa chất đánh bóng kim loại sử dụng như thế nào ?

Hóa chất đánh bóng kim loại là hóa chất không thể thiếu trong quy trình đánh bóng, nó không chỉ giúp đẩy nhanh quá trình đánh bóng mà còn giúp cho bề mặt kim loại đạt được độ bóng đều theo đúng những yêu cầu về thẩm mỹ. Ngoài ra hóa chất đánh bóng kim loại còn có tác dụng tẩy sạch, chống rỉ, tăng độ bền đẹp, kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm.

Kim loại để lâu không đánh bóng sẽ bị rỉ sét nên cần phải sùng hóa chất đánh bóng kim loạii

Kim loại để lâu không đánh bóng sẽ bị rỉ sét

Hóa chất đáng bóng kim loại là một loại hợp chất hóa học chuyên dụng hỗ trợ trong công đoạn xử lý bề mặt kim loại và đánh bóng hoàn thiện sản phẩm.

Đặc điểm chung hóa chất đánh bóng kim loại

Hóa chất đánh bóng kim loại (kem đánh bóng kim loại) là một loại hợp chất chuyên dùng trong việc xử lý bề mặt kim loại. Chúng đều ở dạng lỏng, dễ dàng sử dụng, làm sạch trước, trong và sau quá trình đánh bóng để hoàn thiện sản phẩm đạt yêu cầu về thẩm mỹ cao nhất. Đặc biệt an toàn, thân thiện với môi trường.

Có rất nhiều loại hóa chất đánh bóng kim loại để cho các doanh nghiệp lựa chọn như hóa chất đánh bóng inox, nhôm, sắt, đồng… Với nhiều tác dụng như tẩy rỉ, bôi trơn, giảm hao phí, giảm độ cứng, tạo độ bóng cao.

Quy trình sử dụng kết hợp cùng với máy đánh bóng

Hóa chất đánh bóng kim loại thường được sử dụng kết hợp với máy đánh bóng kim loại trong suốt quá trình đánh bóng và sử dụng theo quy trình đánh bóng như sau:

 • Làm sạch vật tư đánh bóng
 • Tẩy rửa, làm sạch bề mặt sản phẩm.
 • Đánh bóng kim loại cùng hóa chất đánh bóng
 • Vớt sản phẩm và rửa với nước sạch
 • Làm khô sản phẩm.

Lưu ý khi sử dụng kem đánh bóng kim loại người dùng nên sử dụng một lượng vừa đủ, trong quá trình đánh bóng, nếu cho quá nhiều kem đánh bóng thì sẽ gây ra hiện tượng lãng phí không cần thiết. Trong khi đó, nếu cho quá ít thì chất lượng của quá trình đánh bóng sẽ không được đảm bảo.

Hình ảnh thực tế sau khi sử dụng hóa chất đánh bóng kim loại

Hình ảnh thực tế sau khi kim loại được đánh bóng

Ưu điểm của hóa chất đánh bóng kim loại

Khi chưa có hóa chất đánh bóng kim loại thì việc đánh bóng các sản phẩm chủ yếu là những phương pháp thủ công, các phương pháp này tuy có ưu điểm là chi phí đầu tư ban đầu thấp, sử dụng các loại vật tư đơn giản, dễ tìm song hạn chế của nó lại tương đối nhiều. Một số ưu điểm vượt trội của hóa chất đánh bóng kim loại hiện nay:

 • An toàn cho người sử dụng và môi trường, tự phân hủy
 • Không gây ra các hiện tượng cháy nổ, không ăn mòn, thân thiện với môi trường
 • Không đòi hỏi yêu cầu quá cao về các vấn đề về bảo quản
 • Dễ sử dụng

Hiện nay khi đánh bóng kim loại để tăng độ sáng bóng bền đẹp cho thành phẩm chúng ta nên sử dụng thêm các hóa chất phụ trợ như: hóa chất tẩy rỉ và chống ăn mòn, chất tẩy rửa làm sạch…

Việc đánh bóng kim loại thủ công, không sử dụng được các loại hóa chất đánh bóng hay các loại máy chuyên dụng trong công nghiệp đánh bóng sẽ khiến thợ đánh bóng thường xuyên phải tiếp xúc với bụi kim loại độc hại, gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, đặc biệt là hệ hô hấp như mũi, phổi. Ngoài ra, phương pháp đánh bóng thủ công chỉ cho sản lượng thấp, chất lượng sản phẩm không đồng đều. Chính vì vậy, việc sử kem đánh bóng kim loại giúp khắc phục hoàn toàn những nhược điểm của cách đánh bóng đồng theo phương pháp thủ công.

Vietchem với gần 20 năm kinh nghiệm kinh doanh trong lĩnh vực hóa chất và thiết bị, vì vậy sẽ mang tới cho Quý khách hàng các sản phẩm hóa chất đánh bóng kim loại uy tín chất lượng của các hãng nổi tiếng như Nabakem –  Hàn Quốc, LPS – Mỹ, RMC – Mỹ,… Vietchem mang đến tận tay người tiêu dùng các sản phẩm tiên tiến, vượt trội, an toàn nhất.

 

Vietchem phân phối các loại hóa chất đánh bóng kim loại đến từ Nabakem

Vietchem phân phối các loại hóa chất đánh bóng kim loại đến từ Nabakem

Trước khi quý khách chọn mua hóa chất đánh bóng kim loại phù hợp nhất với mục đích công việc của mình hãy ghé thăm hoachatbaitri.vn để tham khảo và có sự lựa chọn phù hợp nhé!

XEM THÊM:

>> TOP 2 loại hóa chất tẩy rửa bề mặt kim loại không thể thiếu trong năm 2020

Tìm kiếm liên quan:

 • chất làm bóng kim loại
 • hóa chất đánh bóng
 • kem đánh bóng kim loại
 • dung dịch đánh bóng kim loại
icon up top