Hóa chất tách khuôn, chống dính khuôn dạng xịt Nabakem

Trong ngành thủ công mỹ nghệ đúc đồng, đúc thép để làm ra được những sản phẩm tuyệt đẹp đòi hỏi phải kết hợp với nhiều yếu tố như: nhân công, vật liệu, máy móc, sản xuất,…và không thể thiếu đó là hóa chất tách khuôn. Đây là lớp hóa chất giữa khuôn và sản phẩm, tạo ra hiệu ứng trượt để tách sản phẩm ra khỏi khuôn một cách dễ dàng.

Vậy hóa chất tách khuôn là gì? 

Hóa chất tách khuôn (hay còn gọi là dầu tách khuôn) là những loại dầu công nghiệp được pha chế từ dầu tổng hợp, chất nhũ hóa, phụ gia chống dính và chống ăn mòn. Chúng tồn tại ở dạng lỏng trong, màu vàng, độ nhớt có thể thay đổi tùy theo phương pháp sử dụng.

Sử dụng hóa chất tách khuôn giúp định hình sản phẩm chính xác theo khuôn mẫu, không gây méo và hư hỏng sản phẩm

Sử dụng hóa chất tách khuôn giúp định hình sản phẩm chính xác theo khuôn mẫu, không gây méo và hư hỏng sản phẩm

Dầu tách khuôn được sử dụng với chức năng chính dùng để bôi trơn, có khả năng chống dính, giúp khuôn tách khỏi phôi một cách dễ dàng, không làm biến dạng khuôn, đảm bảo độ chính xác cho các chi tiết đúc, không gây ăn mòn khuôn đúc. Sản phẩm chuyên dùng cho khuôn đúc các ngành thủ công mũ nghệ, khuôn đúc cao su, tách khuôn nhựa,…

Chất tách khuôn, chống dính khuôn dạng xịt Nabakem

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều loại hóa chất tách khuôn khác nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà chúng ta có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất. Trong đó, dầu tách khuôn của Nabakem với ưu điểm như thiết kế gọn nhẹ, sử dụng dễ dàng, tiết kiệm chi phí đang là sản phẩm được nhiều người lựa chọn.

  • Dầu tách khuôn Nabakem với 3 sản phẩm được sử dụng phổ biến:

– Dầu tách khuôn Nabakem R-1 dạng chai xịt, 420ml/chai. Sản phẩm ở dạng xịt phun xương nên có khả năng thẩm thấu nhanh vào các góc khuôn đúc, chống bám bụi sau phun, tách mẫu ra khuôn một cách dễ dàng. Được ứng dụng để bôi trơn và chống dính khuôn mẫu chính xác trong quá trình sản xuất nhựa epoxy, melamin, ABS, bao bì thực phẩm và những sản phẩm đúc không sơn phủ,…

Hóa chất tách khuôn dạng xịt Nabakem R-1

Hóa chất chống dính khuôn dạng xịt Nabakem R-1

=> Xem thông tin sản phẩm TẠI ĐÂY

– Dầu tách khuôn Nabakem R-2 dạng chai xịt, 420ml/chai. Sản phẩm được sử dụng để bôi trơn và chống dính khuôn mẫu chính xác trong quá trình sản xuất nhựa epoxy, ABS, PVC. Engineering, bao bì thực phẩm, các loại cao su rubbers,… Nabakem R-2 có khả năng khô nhanh sau khi xịt, không tạo cặn trên bề mặt khuôn, giúp bôi trơn khuôn, giúp tăng độ bóng mịn trên bề mặt sản phẩm và tách sản phẩm ra khỏi khuôn một cách dễ dàng, ngoài ra còn giúp giảm độ mài mòn của khuôn.

Hóa chất tách khuôn dạng xịt Nabakem R-2

Hóa chất chống dính khuôn dạng xịt Nabakem R-2

=> Xem thông tin chi tiết sản phẩm TẠI ĐÂY

Chất chống dính khuôn Nabakem FLEX-A dạng xịt, 420ml/chai, sản phẩm có khả chịu nhiệt tốt đến 2500C, không gây phản ứng hóa học, lý học được ứng dụng để bôi trơn, tách khuôn trong quá trình hình thành polyurethane, Spandex, cao su,…

Chất chống dính khuôn Nabakem FLEX-A dạng xịt

Chất chống dính khuôn Nabakem FLEX-A dạng xịt

=> Xem thông tin chi tiết sản phẩm TẠI ĐÂY

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể sử dụng chất tách khuôn chịu nhiệt cao Nabakem Nabamoly RDP, sản phẩm có khả năng bôi trơn khuôn đúc ở nhiệt độ cao.

Cách sử dụng hóa chất tách khuôn đúng kỹ thuật

Khi sử dụng hóa chất tách khuôn, để hiệu quả tốt nhất thì cần phải thực hiện theo các bước sau đây:

– Bước 1: Làm sạch các vết bụi bẩn bám trên bề mặt khuôn đúc bằng hóa chất vệ sinh Nabakem PMC-3

cách sử dụng hóa chất tách khuôn đúng cách

Làm sạch bề mặt khuôn bằng Nabakem PMC-3

– Bước 2: Tiến hành xịt dầu tách khuôn lên xung quanh vị trí bề mặt cần bôi trơn, chống dính ở khoảng cách từ 20 – 30 cm (tính từ bề mặt của khuôn).

Điều đặc biệt ở sản phẩm dầu bôi trơn của Nabakem đó là mỗi lần phun vào bề mặt khuôn sẽ có tác dụng cho nhiều lần ép bôi trơn sản phẩm trên khuôn, vậy có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

Hiện tại, các loại hóa chất tách khuôn của hãng Nabakem được Vietchem nhập khẩu và phân phối trên toàn quốc. Quý khách có nhu cầu sử dụng vui lòng liên hệ số Hotline: 19002820 để được hỗ trợ trực tiếp. Mặt khác, quý khách hàng có thể truy cập website hoachatbaotri.vn để được đặt hàng và giao hàng nhanh nhất.

Xem thêm bài viết khácBình xịt chống dính khuôn nhựa, silicon, vật liệu composite Nabakem R-2

icon up top