Những ưu điểm vượt trội của hóa chất xử lý bề mặt

Để tạo ra kết dính cấu trúc với độ bền cao, các mảng oxit, dầu, bụi, mốc, chất ngăn cản kết dính và tất cả các chất gây ô nhiễm bề mặt phải được loại bỏ hoàn toàn. Chính vì vậy việc sử dụng các loại hóa chất xử lý bề mặt cũng là phương pháp phổ biến và được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Các phương pháp xử lý bề mặt phổ biến hiện nay

Hiện nay có ba phương pháp cơ bản xử lý bề mặt giúp loại bỏ các chất gây ô nhiễm, bụi bẩn,… để giúp các cấu trúc có độ kết dính cao như:

– Phương pháp rửa bằng hóa chất : phương pháp này hiện đang rất phổ biến cho việc chuẩn bị kim loại. Nó bao gồm các phương pháp xử lý khắc axit lên bề mặt để tạo ra lớp oxit dính chặt vào, hay làm cho lớp lớt vô cơ phức tạp lắng xuống. Làm sạch bằng hóa chất chỉ cần có thể áp dụng được, sẻ chuẩn bị bề mặt tốt nhất cho kết dính.

sử dụng hóa chất xử lý bề mặt để làm sạch các vết gỉ sét

Bề mặt kim loại gỉ sét do lâu ngày không bảo trì, bảo dưỡng

– Phương pháp mài mòn: bao gồm phun luồng cát, mài giũa hơi và sử dụng chất mài mòn .

  • Phun luồng cát chỉ có thể được sử dụng trên chất nền đủ dày để ngăn chặn sự bóp méo.
  • Mài giũa hơi rất thích hợp khi khách hàng muốn biến đổi một ít về độ dày của kim loại.
  • Trong phương pháp này, các chất mài mòn mạnh được đẩy bởi sức nước lớn hay hơi nước vào bề mặt.

Tuy nhiên, biện pháp này cũng ảnh hưởng lớn tới môi trường tự nhiên. Do trong qua trình thi công các hạt mà như cát bay vào môi trường sẽ gây ôn nhiễm lớn.

– Phương pháp bắn nước siêu cao áp: Thay vì bắn hạt mài, người ta thường sử dụng nước để bắn áp lực cao vào kết cấu thép để loại bỏ rỉ sét. Sử dụng áp lực nước từ 1800 bar( 1800kg.cm2) trở lên. Ưu điềm của phương pháp này là làm sạch bề mặt gỉ sét nhanh chóng, thân thiện với môi trường hiện nay. Nhưng chi phí đầu tư cho thi công sẽ cao gấp nhiều lần. Vì vậy phương pháp này ít được sử dụng hiện nay.

Trên đây là những phương pháp giúp xử lý bề mặt đơn giản, tuy nhiên việc sử dụng cũng mất khá nhiều khi phí. Chính vì hiểu được những vấn đề ấy, VietChem đã cung cấp các sản phẩm hóa chất xử lý bề mặt, tiết kiệm chi phí và làm sạch một cách hiệu quả nhất.

Các loại hóa chất xử lý bề mặt phổ biến nhất:

Trên thì trường hiện nay có rất nhiều loại chất xử lý bề mặt khác nhau. Trong đó không thể không kể đến hàng Nabakem – Hàn Quốc là một trong những thương hiệu hàng đầu trong ngành hóa chất xử lý bề mặt, đem lại hiệu quả chính xác cao. Một số sản phẩm  sản xuất của Nabakem bao gồm: Chất tẩy rửa bề mặt thép không gỉ Nabakem SR-600, chất tẩy sơn keo bẩn Nabakem PR- 50A, chất tẩy rửa khuôn đúc Nabakem PMC-5,…..

Hóa chất xử lý bề mặt của hãng Nabakem

Hóa chất xử lý bề mặt của hãng Nabakem

Việc sử dụng các loại chất xử lý bề mặt còn có những ưu điểm vượt trội như:

  • Tẩy rửa, tác kết dính kim loại và tất cả máy móc chính xác.
  • Làm sạch dầu mỡ dính trên các thiết bị kim loại.
  • Loại bỏ lớp gỉ trong và ngoài bề mặt của các bồn chứa bằng thép không gỉ.
  • Làm sạch bể chứa trong công nghiệp thực phẩm, y tế, mỹ phẩm,…..
  • Làm sạch các kết cấu và thiết bị công nghiệp làm từ thép không gỉ.

Hiện tại, các sản phẩm hóa chất xử lý bề mặt của Nabakem đang được Vietchem phân phối với số lượng lớn trên toàn quốc. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành hóa chất chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp các sản phẩm đến tay người tiêu dùng đảm bảo chính hãng 100% và cung ứng đủ số lượng khách hàng yêu cầu. Để biết thêm thông tin về sản phẩm khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline 19002820 hoặc website hoachatbaotri.vn để được các chuyên viên của chúng tôi hỗ trợ trực tiếp.

icon up top