Mỡ bôi trơn bạc đạn và cách sử dụng hiệu quả nhất

Các loại bạc đạn được sử dụng trong rất nhiều ứng dụng như trong các bánh xe, các máy công cụ, tuabin…Với chức năng chính của các vòng bi bạc đạn là truyền tải chuyển động 1 cách thông suốt. Vì thế, cần đặc biệt lưu ý trong việc lựa chọn đúng loại mỡ bôi trơn bạc đạn và hiểu cách sử dụng để hệ thống máy móc được duy trì sự hoạt động tốt nhất.

mỡ bôi trơn bạc đạn

Vậy thì mỡ bôi trơn bạc đạn là gì?

Mỡ bôi trơn bạc đạn là hóa chất giúp cách ngăn tiếp xúc trực tiếp giữa các chi tiết chuyển động của hệ thống bằng một chất có tính bôi trơn trượt đó chính là chất bôi trơn.

Các sản phẩm mỡ bôi trơn này sẽ có chức năng làm nhờn ngăn tiếp xúc trực tiếp giữa các bề mặt có thể giảm hệ số ma sát, giảm thiếu thấp nhất sự ăn mòn giữa các chi tiết có trong máy móc. Không những vậy còn chống hoen gỉ cho hệ thống, ngăn cách bề mặt kim loại với môi trường.

Khi chúng ta đã xác định được tầm quan trọng của các vòng bi bạc đạn là một mắt xích vô cùng quan trọng.

Cách sử dụng các loại mỡ bôi trơn bạc đạn đạt hiệu quả cao

1. Tra đủ lượng mỡ bôi trơn bạc đạn cần dùng

Vì khi tra mỡ bôi trơn quá nhiều sẽ làm tăng độ ma sát, nhiệt độ tăng cao, hao năng lượng lớn. Tra quá ít mỡ bôi trơn dẫn đến bộ ở phận không bộ phận không đủ khả năng bôi trơn phát sinh ma sát khô gây hư tổn.

2. Không sử dụng lẫn mỡ, thương hiệu, mỡ cũ, mỡ mới trong quá trình sử dụng

Để đảm bảo chất lượng của mỡ bôi trơn bạc đạn thì không nên dùng một vật đựng các loại mỡ bôi trơn khác nhau. Khi mỡ lẫn nhau sẽ khiến độ nhỏ giọt giảm, độ xuyên kim sẽ tăng, độ ổn định cơ học của dầu bôi trơn bạc đạn sẽ hạ thấp gây ảnh hưởng máy móc.

3. Chú trọng việc thay mới mỡ bôi trơn

Vì chất lượng loại gốc mỡ bôi trơn không ngừng thay đổi, thiết bị của khi dùng mỡ mới cần test thử nghiệm trước khi chính thức dùng.

4. Cần nhớ để thay mỡ bôi trơn định kỳ

Nên thay mỡ định kỳ theo từng trường hợp cụ thể, để đảm bảo các thiết bị được bôi trơn đúng cách và hiệu quả, đồng thời còn giảm chi phí bảo dưỡng máy móc hư hỏng.

5. Không sử dụng vật đựng bằng gỗ hoặc giấy để đựng các loại mỡ bôi trơn đạn bạc

Giúp đề phòng mỡ bôi trơn bị gỗ, giấy bị hút mất, làm mỡ bị biến chất hay bị lẫn các tạp chất khác…Ngoài ra, để duy trì chất lượng nâng cao hiệu quả nên thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng theo đúng kỳ hạn để bảo vệ các thiết bị hiệu quả nhất.

Khi lựa chọn dầu bôi trơn bạc đạn cần chú ý những gì?

mỡ bôi trơn bạc đạn

Với người trong nghề những hiểu biết cơ bản nhiều khi cũng không tránh được sai lầm thì người không rành về các loại mỡ bôi trơn bạc đạn thì sẽ cảm thấy rất khó khăn cho việc lựa chọn được loại phù hợp nhất. Vì thế chúng tôi đưa ra những tiêu chí cơ bản để các bạn có thể tự tin lựa chọn đúng loại sản phẩm cần thiết:

– Mỡ bôi trơn bạc đạn có thành phần từ loại dầu gốc nào ?

– Độ nhớt của mỡ bôi trơn gốc như thế nào?

– Mỡ bôi trơn có phụ gia nào, thành phần, tính chất ra sao?

– Mỡ bôi trơn đó được sử dụng và phù hơp với thiết bị, loại máy móc nào?

– Dầu bôi trơn phù hợp với điều kiện và môi trường làm việc nào?

Giới thiệu mỡ bôi trơn bạc đạn hiệu quả nhất hiện nay

Hầu như tất cả các loại vòng bi bạc đạn đều mang những tính nét tương đồng và tính chất thì cũng tương tự nhau vậy làm sao để các bạn chọn mua loại mỡ tốt nhất. Vì vậy việc lựa chọn được loại dầu chất lượng là rất cần thiết, sản phẩm nổi bật nhất hiện nay là Mỡ bôi trơn bạc đạn LPS ThermaPlex Multi-Purpose Bearing Grease.

Mỡ bôi trơn bạc đạn chịu tải LPS ThermaPlex Multi-Purpose Bearing Grease là chất bôi trơn, chống ăn mòn cho tất cả các loại bạc đạn chịu tải. Thích hợp bôi trơn cho tất cả các loại bạc đạn. Kéo dài khoảng thời gian bôi trơn. Phụ hợp cho các bạc đạn chịu tải. Khả năng chống ăn mòn tốt. Giảm tiêu thụ mỡ.

Mỡ bôi trơn bạc đạn LPS ThermaPlex Multi có đặc tính nổi bật như:

– Là loại dầu bôi trơn thích hợp bôi trơn cho tất cả các loại bạc đạn

– Sản phẩm giúp kéo dài khoảng thời gian bôi trơn

– Đặc biệt là dầu bôi trơn phù hợp cho các loại thiết bị bạc đạn chịu tải

– Dầu bôi trơn bạc đạn này có khả năng chống ăn mòn tốt, giảm tiêu thụ mỡ

– Mỡ trơn bạc đạn chịu tải LPS ThermaPlex Multi – Purpose Bearing Grease hiến thắng trong “Sản phẩm của năm” của tạp chí LubricantsWorld Magazine

Mỡ bôi trơn bạc đạn

Mua các loại dầu bôi trơn bạc đạn chất lượng tại VIETCHEM

Theo đánh giá của rất nhiều khách hàng, VIETCHEM là một trong những địa chỉ tin cậy cung ứng và phân phối các loại hóa chất bảo trì với chất lượng tốt nhất, luôn đảm bảo phục vụ quá trình nghiên cứu, sản xuất hiệu quả nhất.

Khi mua các loại mỡ bôi trơn bạc đạn tại đây, quý khách hàng sẽ nhận được ưu đãi như:

– Tham khảo trực tiếp mọi sản phẩm tại gian hàng online hoachatbaotri.vn với thông tin đầy đủ về các mặt hàng

– Với hình thức thanh toán không những nhanh chóng mà còn vô cùng linh hoạt, quý khách có thể thanh toán trực tiếp hoặc chuyển khoản.

– Hệ thống xe vận chuyển linh hoạt, đáp ứng được cả số lượng hàng hoá sỉ hoặc lẻ

– Các loại sản phẩm luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất, chính hãng với giá cả hợp lý

– Với đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao, thái độ phục vụ chuyên nghiệp, có thể tư vấn giải đáp mọi thắc mắc cho khách hàng 24/7.

Mọi thắc mắc hoặc muốn đặt hàng sản phẩm mỡ bôi trơn bạc đạn LPS ThermaPlex Multi – Purpose Bearing Grease, xin quý khách vui lòng liên hệ đến HOTLINE 19002820 để được tư vấn và đặt hàng trực tuyến.

XEM THÊM

>> Các loại dầu mỡ bôi trơn máy móc công nghiệp TỐT NHẤT năm 2020

>> Mỡ bôi trơn vòng bi, các loại mỡ bôi trơn LPS – Mỹ tốt nhất hiện nay

icon up top