Hóa chất tẩy rửa dầu mỡ công nghiệp - Những thông tin cơ bản

Hóa chất tẩy rửa dầu mỡ công nghiệp là những loại hóa chất làm sạch rất cần thiết và được sử dụng phổ biến trong các nhà máy, xí nghiệp, xưởng sản xuất để hỗ trợ cho công việc vệ sinh các máy móc và thiết bị theo định kì. Để việc làm sạch máy móc được nhanh hơn các loại hóa chất vệ sinh thông thường thì việc sử dụng các loại chất tẩy dầu mỡ hóa học chuyên dụng.

Tẩy dầu mỡ trên kim loại

Tẩy dầu mỡ trên kim loại

Dầu mỡ công nghiệp là hỗn hợp của dầu gốc và phụ gia có tác dụng bôi trơn các chi tiết máy để tăng tuổi thọ cho máy, giảm khả năng rỉ sét cho máy. Một tên gọi khác của loại dầu này là dầu thương phẩm, còn phụ gia được thêm vào với mục đích giúp cho dầu thương phẩm có được những tính chất phù hợp với chỉ tiêu đề ra mà dầu gốc không có được.

Nguyên lý hóa chất hòa tan dầu mỡ

Khi sử dụng hóa chất tẩy dầu mỡ trên kim loại, các phản ứng hóa học sẽ sảy ra, dầu mỡ bám trên bề mặt kim loại sẽ có tác dụng với hóa chất. Và ngay lập tức dầu mỡ sẽ được loại bỏ khỏi bề mặt kim loại, giúp bề mặt kim loại lấy lại được độ bóng sáng vốn có như ban đầu.

  • Hướng dẫn sử dụng chất tẩy dầu mỡ

– Pha loãng với nước tỷ lệ 1:4 ~ 1:10

– Xịt trực tiếp dung dịch lên trên bề mặt cần làm sạch

– Lau bề mặt bằng bàn chải , cây lau hoặc một tấm khăn khô

– Tráng sạch rửa lại với nước

Ứng dụng của hóa chất tẩy rửa dầu mỡ công nghiệp

Hình ảnh kim loại sau khi dược tẩy dầu mỡ

Hình ảnh kim loại sau khi dược tẩy dầu mỡ

– Tẩy dầu mỡ bám trên bề mặt kim loại là tách lớp dầu bám trên bề mặt chúng bằng các chế phẩm hóa học. Các chế phẩm hóa học dùng để tẩy dầu mỡ rất đa dạng, cúng được tạo ra từ các hợp chất hữu cơ, vô cơ, kiềm….

– Đối với các sản phẩm trang trí thì tẩy dầu mỡ và các chất bẩn là công đoạn bắt buộc. Vì nếu sản phẩm không được tẩy rửa sạch sẽ và các chất bẩn còn tồn dư trên bề mặt sản phẩm sẽ ảnh hưởng không tốt đến độ sáng, độ bóng của sản phẩm, còn nếu sản phẩm được tẩy rửa sạch sẽ thì chắc chắn chất lượng sản phẩm cũng tăng lên.

– Dùng chất tẩy rửa dầu mỡ công nghiệp sẽ mang lại hiệu quả cao hơn cho công việc nhờ vào khả năng làm sạch nhanh, chi phí thấp, điều kiện áp dụng dễ dàng và bạn không cần phải tháo rời và lắp ráp lại từng bộ phận máy móc, thiết bị khi vệ sinh

– Trong ngành công nghiệp các thiết bị kim loại rất cần được làm sạch định kì để giảm thiểu hư hại và duy trì hiệu suất làm việc

Ngoài những ứng dụng trên thì hóa chất bạn sử dụng để tẩy dầu nhớt, mỡ cần phải đảm bảo được những yêu cầu tiêu chuẩn như sau : không dễ bắt cháy, tẩy dầu nhanh, thân thiện với môi trường và người sử dụng, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Với những thông tin trên, hi vọng bạn có thể chọn lựa được hóa chất tẩy rửa dầu mỡ công nghiệp phù hợp cho công việc của mình. Hãy ghé thăm hóa chất bảo trì để chọn cho mình những mẫu sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất. Nếu có bất kì thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ tới VIETCHEM qua Hotline 1900 2820 để được tư vấn kĩ thuật nhé.

>>> Xem thêm: Mua hóa chất tẩy dầu mỡ thực phẩm ở đâu tốt nhất

Tìm kiếm liên quan: hóa chất hòa tan dầu mỡ, dung môi tẩy rửa dầu mỡ

icon up top