Tầm quan trọng của việc xử lý bề mặt kim loại trước khi sơn

Bề mặt kim loại cần được làm sạch trước khi sơn, như chúng ta đã biết sơn là một thành phần kết dính cao với bề mặt của sơn, nhưng định nghĩa này chỉ đúng khi bề mặt của kim loại được xử lý sạch sẽ để đảm bảo độ kết dính. Xử lý bề mặt kim loại trước khi sơn là một khâu quan trọng, quyết định đến độ sáng bóng của sản phẩm sau khi sơn. Nếu không xử lý bề mặt kim loại trước, sẽ không đảm bảo được chất lượng, dẫn đến hư hỏng màng sơn, thậm chí gây hiện tượng han gỉ.

Tầm quan trọng của việc xử lý bề mặt kim loại trước khi sơn

Bề mặt kim loại nếu không được xử lý, làm sạch sẽ gặp phải những ảnh hưởng xấu sau đây:

– Giảm khả năng bám dính: trong quá trình phun sơn, chính lớp dầu, bụi bẩn, gỉ sét là nguyên nhân làm lớp sơn không bám và phủ đều được vào vật liệu. Chính vì thế, mà lớp sơn không có được độ bóng mịn và sẽ bị phồng rộp hoặc tự động bong ra sau một thời gian ngắn sử dụng.

– Gây hiện tượng ăn mòn màng sơn: các lớp gỉ sét và bụi bẩn trên bề mặt kim loại nếu không được làm sạch sẽ gây hiện tượng ăn mòn màng sơn. Tình trạng này tác động rất xấu đến bề mặt vật liệu, gây mất thẩm mỹ, khiến vật liệu nhanh bị oxi hóa hơn. Ăn mòn màng sơn cũng có thể xảy ra khi trên bề mặt lớp sơn bị nứt khiến tạp chất ngấm qua khe xuống bề mặt vật liệu dẫn đến quá trình oxi hóa diễn ra mạnh mẽ hơn.

Xử lý bề mặt kim loại trước khi sơn giúp sơn bám dính và độ bền cao hơn

Xử lý bề mặt kim loại trước khi sơn giúp sơn bám dính và độ bền cao hơn

Ngoài 2 hiện tượng phổ biến trên thì việc không xử lý bề mặt vật liệu trước khi sơn còn đem đến rất nhiều hậu quả khác. Do đó, xử lý bề mặt kim loại trước khi sơn đóng vai trò rất quan trong trong công nghiệp.

Vậy xử lý bề mặt kim loại trước khi sơn bằng cách nào?

Hiện tại, có nhiều cách xử lý bề mặt kim loại trước khi sơn, tùy thuộc vào kích thước, giá cả, hình dạng và điều kiện bề mặt vật liệu, loại sơn mà chúng ta lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp.

  • Có 3 phương pháp phổ biến hiện nay:

– Phương pháp thủ công: sử dụng các vật dụng như dao cạo, bàn chải sắt và giấy nhám đề chà sạch bề mặt vật liệu. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ phù hợp cho những vật liệu có kích thước nhỏ, độ mịn và độ nhám trên bề mặt không đồng đều.

– Phương pháp cơ khí: dùng các loại bàn chải điện để làm sạch bề mặt kim loại. Tuy nhiên, phương pháp này mất nhiều thời gian gia công, chi phí nhân công và mất nhiều chi phí cho việc đầu tư ban đầu.

– Phương pháp xử lý bằng hóa chất: loại bỏ sơn, dầu mỡ, bụi bẩn trên bề mặt bằng các loại hóa chất tẩy gỉ, chống ăn mòn đến từ hãng Nabakem – Hàn Quốc, LPS – MỸ,.. . Phương pháp này hiện tại đang được áp dụng nhiều nhất với những ưu điểm như: chi tiết sau gia công có độ nhám, độ sáng bóng trên bề mặt cao, chi phí sản xuất thấp, chất lượng chi tiết đồng đều, quy trình đơn giản, dễ thực hiện. Đặc biệt, các loại hóa chất được Vietchem phân phối với số lượng lớn trên toàn quốc nên có khả năng đáp ứng hầu hết các nhu cầu sử dụng của quý khách hàng dù bất cứ lúc nào.

Xử lý bề mặt kim loại trước khi sơn bằng hóa chất được áp dụng phổ biến cho những bề mặt lớn, tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức

Xử lý bề mặt kim loại trước khi sơn bằng hóa chất được áp dụng phổ biến cho những bề mặt lớn, tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức

Có thể nói, việc xử lý bề mặt trước khi sơn là điều rất cần thiết và không thể bỏ qua. Tùy vào kích thước, chất liệu của vật liệu mà chúng ta có thể lựa chọn được cho mình phương pháp xử lý phù hợp.

Để được tư vấn về các loại hóa chất xử lý bề mặt kim loại trước khi sơn của hãng Nabakem – Hàn Quốc xin vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 19002820 hoặc truy cập website hoachatbaotri.vn để được tư vấn trực tuyến.

XEM THÊM:

>> Hóa chất tẩy rửa công nghiệp cực mạnh, đánh bay dầu mỡ, rỉ sét, cáu cặn

>> Dung dịch kiểm tra mối hàn Nabakem MagaCheck

Tìm kiếm liên quan:

  • các phương pháp xử lý bề mặt kim loại
  • các phương pháp làm sạch bề mặt kim loại
  • tiêu chuẩn làm sạch bề mặt kim loại
  • máy làm sạch bề mặt kim loại
icon up top