Thước thuỷ-thước nivo là gì? Cấu tạo, ưu điểm và ứng dụng trong cuộc sống

Thước thuỷ – thước nivo đã trở thành một phần không thể thiếu trong nhiều ngôi nhà. chúng dùng để điều chỉnh góc độ, rất hữu ích cho các công việc như treo đồ vật xung quanh nhà  theo ý muốn. Ngoài ra, nivo hoạt động rất tốt với các yêu cầu đo chính xác trong nhiều nhà máy. Vậy thước thuỷ là gì? Cấu tạo, ưu điểm và  ứng dụng của thước Nivo trong cuộc sống.

1. Thước thuỷ là gì?

Thước kẻ là thiết bị bỏ túi tiện lợi dùng để đo các góc nghiêng, góc nghiêng trong  thiết kế nội thất và thi công công trình xây dựng đạt độ chính xác hoàn hảo và chính xác nhất.

Đặc biệt, máy đo nhiệt độ cân bằng nước và cung cấp các thông số góc khi đo và kiểm tra chất lượng công trình dân dụng  được  sử dụng rộng rãi trong khoa thiết kế nội thất,  nghiên cứu toán học, hay ngành xây dựng. Tính toán  độ dốc của đường hoặc mái nhà …

Hình ảnh thước cân thủy được sử dụng phổ biến hiện nay

Thước cơ / điện tử của Nivo là một loại dụng cụ  thích hợp để đo mức và  độ nghiêng. Phép đo góc nghiêng đo các góc với  độ chính xác 0,1 ° trên mặt phẳng dọc và  ngang và với độ chính xác 0,2 ° ở các góc  khác. Thước  nivo đo  tất cả các góc trong phạm vi 360 ° hoặc bốn góc 90 °. Thước  nivo  có thể đo  tất cả các góc lên dốc và xuống dốc, không chỉ các mặt phẳng ngang và dọc.

2. Cấu tạo của thước thuỷ- thước nivo

Thước thuỷ/ thước nivo được làm bằng  nhôm, giúp chống chịu thời tiết để thực hiện phép đo. Chúng có cấu tạo như sau: Cơ thể của chúng được tạo thành từ hai ống thủy tinh chứa các bọt thuỷ theo phương thẳng đứng và  nằm ngang. Nhờ sự cân bằng của bong bóng trong ống thủy tinh, người sử dụng có thể dễ dàng xác định được độ cân bằng, độ nghiêng của các vật thể cần đo.

Thước nivo điện tử cấu tạo như thế nào?

Thước nivo điện tử cấu tạo như thế nào?

3. Những ưu điểm của thước thuỷ- thước nivo dùng nguồn năng lượng

3.1. Thước thuỷ điện tử

Thước thủy điện tử được sử dụng để hỗ trợ kiểm tra chất lượng trong các  lĩnh vực như thiết kế và thi công nội thất, xây dựng, cơ khí, trắc địa, thí nghiệm khoa học… Thước điện tử có một số công dụng là:

 •  Độ chính xác cao: Sử dụng  công nghệ và cảm biến góc điện tử mới nhất, tỷ trọng kế điện tử có thể đo, tính toán và xử lý kết quả đo một cách nhanh chóng và chính xác.
 • Kết quả đo được hiển thị tự động và rõ ràng trên màn hình điện tử sắc nét, giúp giảm thiểu  sai sót và tiết kiệm thời gian.
 • Thước thuỷ điện tử có thể trang bị thêm nhiều tính năng khác để tăng tính tiện lợi
 • Thước sử dụng pin dễ thay thế

Hướng dẫn sử dụng thước đo góc

3.2. Thước thuỷ laser

 • Tăng độ chính xác khi đo các vật ở xa, có thể kéo dài phương nghiêng
 • Độ nhạy cao hơn
 • Lưu ý: thước thuỷ khá là tiện lợi vầ dễ sử dụng tuy nhiên các bạn cần luu ý một vài điểm sau để đạt được hiệu quả cao nhất tránh những sai số không đáng có khi sử dụng thiết bị này
 • Quý khách hàng khi mua sản phẩm vui lòng đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trong tài liệu đi kèm để nắm rõ cách hiệu chuẩn và cân chỉnh thước trước khi sử dụng cũng như cách vận hành thước để đảm bảo kết quả đo tốt nhất …
 • Giảm thiểu sự rơi của thước đổ vào chất lỏng …
 • Tắt thiết bị khi không sử dụng để tiết kiệm pin.
 • Nếu bạn thấy rằng bạn sẽ không sử dụng nó trong một thời gian dài, hãy tháo pin ra.
 • Vệ sinh sau khi sử dụng, bảo quản nơi khô thoáng, tránh nơi nóng ẩm.

Hình ảnh thước nivo laser

4. Ứng dụng của thước thuỷ – thược nivo trong cuộc sống

Thước thuỷ- thước nivo được sử dụng trong các phép đo góc nghiêng, đo  cân bằng  vật thể, máy bay hoặc  thí nghiệm. Đây là một thiết bị đo  đa năng có thể được sử dụng  trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm: Đo độ dốc, tường, cửa, mái, đường, cầu, hệ thống thủy lợi, độ dốc  mái …; Kiểm soát chất lượng công trình xây dựng và đường sắt. Đo lường sự cân bằng khi lắp đặt các hạng mục trong thiết kế nội thất của bạn. Dùng trong các thí nghiệm cơ khí, toán học, vật lý …

livo cân bằng thước đo thăng bằng được ứng dụng như thế nào

Thước chia độ đo mọi góc trong phạm vi 360 độ và cho biết độ nghiêng, nghiêng của vật thể. Thước Nivo cho kết quả đo  chính xác, nhanh chóng, không sai sót. Sai số  đo  thuận thường  là 0,029 độ (0,50 mm / m) và sai số đo ngược thường là 0,043 độ (0,75 mm / m) đến 0,057 độ (1 mm / m). Thiết bị có trọng lượng nhẹ, bền, thời gian sử dụng lâu dài, chống gỉ và cong vênh, là loại được phủ lân quang huỳnh quang nên có thể đo ở những nơi tối. Thiết kế  thước nhỏ gọn,  nhẹ, dễ dàng mang theo và di chuyển thuận tiện.

Một số loại thước thủy được sử dụng phổ biến hiện nay

Hy vọng những thông tin hữu ích này đã giúp các bạn hiểu hơn về thước thuỷ – thước nivo từ đó biết sử dụng thiết bị này đúng cách và đạt hiệu quả cao nhất. Xem thêm các bài viết khác trên wbesite https://hoachatbaotri.vn/.

icon up top